[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Ngày nay xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa đồng nghĩa với việc mạng internet ngày càng phát triển len lỏi trong mọi ngõ ngách. Trong xu hướng hội nhập mạng internet luôn là cầu nối quan trong giữa Việt Nam với thế giới nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, các nhà xuất bản thay phiên nhau tung ra những ứng dụng phù hợp với tiêu chí của người Việt Nam “ngon, bổ, rẻ”. Bạn có thể dễ dàng tải game online[/COLOR]trên các nền như android, iOS hay windowsphone.
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]
Xu hướng game mobile hiện nayChỉ mới phát triển khoảng 10 năm trở lại đây, doanh thu của Việt Nam tăng khoảng 30% - 50% mỗi năm và số người chơi game xấp xỉ khoảng 17 triệu người.

Hiện nay có hàng chục nghìn công ty mobile game nhảy vào lĩnh vực này, tuy nhiên game mobile đang trong giai đoạn tái cơ cấu. Các công ty khổng lồ như VTC Intecom hay Vinagame đang thống trị hàng đầu, khiến các công ty nhỏ gặp khó khăn để tồn tại.Để mở rộng thị trường, nhiều nhà sản xuất game cũng đang tính đến chuyện phát hành ở các quốc tế. Song cũng khiến các nhà sản xuất trong nước lo ngại về mặt đầu tư kinh phí, theo ông Lê Hồng Minh chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinagame là “do thiếu chi phí, nguồn lực và sự cạnh tranh áp đảo của game ngoại”.

Một số game đang hot tại thời điểm này tất cả đều là những phiên bản miễn phí bạn có thể dễ dàng rinh về máy cho mình như tải game đánh bài[/COLOR], đua xe, hay những thể loại về offline cho dế yếu của mình.
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]
Do chi phí sản xuất ở game PC khá cao, các nhà đầu tư đang hướng đến phân khúc thị trường sản xuất game mobile của smartphone. Cả nước đang có khoảng trên dưới 50 doanh nghiệp tham gia sản xuất và phát hành game.

Đứng dưới vai trò của nhà đầu tư chiến lược ông Nguyễn Mạnh Dũng trưởng ban đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures, dòng game mobile đang là xu hướng hội nhập trong tương lai, điều đó không có nghĩa dòng game PC sẽ bị khai trừ.
nguồn:
http://xe5.vn/tin-tuc/thi-truong-game-mobile-viet-nam-tang-truong-manh.html[/COLOR]