Khó có thể tìm thấy một khu dân cư biệt lập nào tại đất nền long thành được chăm chút đến từng mét vuông để cư dân có thể thụ hưởng nhiều tiện ích khác biệt như Angia Garden. Lấy cảm hứng từ những khu vườn mê cung Châu Âu, vườn Pháp tại Angia Garden là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt không gian cây xanh với những khối hình học có nhiều mảng màu được chăm chút cẩn trọng và tỉ mỉ. Khi dạo bước trong khu vườn này, cảm giác bình yên, thư thái sẽ làm bạn quên đi những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Thêm điểm nổi bật nữa tại Angia Garden là quảng trường Châu Âu tọa lạc ngay chính diện tòa nhà. Không gian nơi đây rộng rãi, xanh mát bởi sự kết hợp hài hòa giữa bồn hoa, chậu cây cảnh, đài phun nước cùng bệ, đài, ghế ngồi… là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa.


Và cũng tại nơi này, mỗi ngày bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vũ điệu nước ngoạn mục hòa cùng ánh sáng huyền ảo từ đài phun nước Hy Lạp. Hoặc vui đùa cùng con trẻ tại công viên cỏ xanh cát trắng, phục hồi năng lượng cho ngày mới với hồ bơi đẳng cấp, các dịch vụ gym, spa, hay mua sắm thỏa thích tại Angia Garden Mall. Cùng với hệ thống an ninh 24/24 sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại, thoải mái và yên bình.

Chọn dự án long phước nghĩa là bạn đang sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống hoàn hảo, được tận hưởng không gian xanh ngay thềm nhà hay trải tầm mắt không giới hạn về công viên Celadon có hồ nước 16ha lớn nhất TP.HCM. Hoặc ngay trong tầm đi bộ bạn sẽ trải nghiệm phong cách của người sành điệu với mô hình siêu thị One – Stop Shopping Aeon Mall Nhật Bản đã nổi danh trên toàn thế giới.

Theo Luật Nhà ở hiện hành, căn hộ thương mại phải có diện tích tối thiểu 45m2. Chủ đầu tư và môi giới vẫn không có câu trả lời căn hộ 38 m2 tại dự án Fusion Suites Đà Nẵng Beach đã được phê duyệt chưa! PV Vland cũng đề nghị chủ đầu tư làm rõ lý do và hiệu lực pháp lý của một số Điều, Khoản bất thường trong hợp đồng mẫu mà Công ty Bảo Phước đăng ký tại Sở Công thương Đà Nẵng (đã được phê duyệt)

Dự án Khu đô thị số 7B, thuộc khu quy hoạch đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, quy mô 2700 ha, tại tỉnh Quảng Nam, do công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Đạt làm chủ đầu tư. Dự án này được Công ty CP Đất Xanh Miền Trung (Đất Xanh Miền Trung) bán ra thị trường với tên thương mại là Vision City. Mức giá bán một nền đất được công bố khoảng 215 triệu. Tuy nhiên, theo hợp đồng mẫu, Điều 5, Khoản 5.2 ghi: "Bên nhận chuyển nhượng nộp thuế đất theo quy định hiện hành."

Dù vậy, đại diện Đất Xanh Miền Trung cho rằng: “Toàn bộ thuế đất của dự án được đóng theo đúng quy định hiện hành của cơ quan nhà nước.” Những khách hàng không nghiên cứu kỹ hợp đồng sẽ “ngã ngửa” khi phải đóng thêm một khoản thuế đất không rõ là bao nhiêu?! Đất Xanh Miền Trung cho biết toàn bộ các sản phẩm mở bán của dự án Khu đô thị 7B đều đã có sổ đỏ nên pháp lý hoàn toàn đảm bảo; trong khi đó, hạ tầng vẫn đang tiếp tục thi công. Không rõ dự án đã được cấp bao nhiêu sổ đỏ, và liệu khách hàng có “mua nhầm” đất ở khu vực hạ tầng dang dở, chưa sổ đỏ hay không? Một điều lạ nữa là “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp” dự án này sẽ được chủ đầu tư thu hồi.

Điều 3, Khoản 3.1 ghi: "Khi Bên B đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại Điều 2 cho Bên A, hai bên tiến hành thực hiện công chứng hợp đồng chuyển dịch quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật và Bên A tiến hành thu hồi hợp đồng này cùng lúc." Ngoài các vấn đề pháp lý, việc đầu tư đất nền vùng ven Đà Nẵng xét về mặt hiệu quả đầu tư cũng đặt ra những câu hỏi lớn. Dân số Đà Nẵng chỉ khoảng 1 triệu người, giá đất rẻ cho thấy nhu cầu thực về nhà ở tại Đà Nẵng không quá căng thẳng như các Thành phố khác.

Trong khi đó, nguồn cung đất nền tại Đà Nẵng, và một số vùng lân cận tiếp tục tăng với nhiều dự án quy mô lớn. Điển hình là Khu đô thị Golden Hills quy mô 400 ha, Khu đô thị Hòa Xuân 450 ha, Khu đô thị FPT City 181 ha, Khu đô thị mới Phương Trang - vịnh Đà Nẵng 150 ha… đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, quy mô 2.700 ha cũng có nhiều dự án bung hàng. Thống kê của một số môi giới cho thấy trên 80% sản phẩm bán cho dân đầu cơ từ các địa phương khác. Như vậy, việc hình thành các đô thị bỏ hoang là tương lai không xa. Khi đó, lô đất hoang lấy gì gia tăng giá trị? Các nhà đầu cơ cùng muốn tháo chạy thì lấy ai mua?