đại lý máy bơm nước tại tphcm giếng khoan là item phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện nay, khi mà đa số mọi gia đình hay người dân đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thị trấn lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các item bơm ly tâm người sử dung hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm không giống nhau đều có thể dùng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nước nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là hợp lý và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ tò mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan phù hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là máy bơm nước ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm nước hoạt động theo phép tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có kĩ năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là độ đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm chìm thực chất cũng hành động theo cách thức ly tâm nhưng item này được ngoại hình đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan bởi vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có độ đẩy cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được phân phối có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không phù hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm nước giếng khoan ưa thích chúng ta phải phụ thuộc 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 khía cạnh yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước chuyên dụng

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng cơ bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại mọi người bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng bơm nước này được mẫu mã đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần tiêu dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : so sánh với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, mọi người người dùng, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và bơm ngựa lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm dựa vào vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn các bạn có thể địa chỉ với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang công ty nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009