Du lịch Sapa thời điểm nào đẹp nhất?

Bạn có cơ hội du lịch ở đây mọi thời điểm vì mỗi mùa lại có 1 vẻ khác lạ riêng. Có 3 mùa cho bạn chọn lựa:

Mùa xuân (Từ tháng ba đến tháng năm): Vào mùa xuân, khí hậu ở khu vực này khá dễ chịu, thoáng mát, về đêm có thể hơi lạnh 1 tý. Đây chính là lúc hoa mận, hoa đào nở, nhiều ruộng bậc thang mướt xanh.

Mùa thu (Tầm tháng 9 – 11): Thu, tiết trời của đây chuyển sang hơi lạnh, nắng dịu nhẹ nhàng, những khu ruộng ở đây đã vàng ươm, tuyệt đẹp.

Đông (Tháng 12 – 2): Du lịch Sapa mùa đông vntrip mọi người sẽ có thể nhìn ngắm tuyết rơi, phủ trắng tinh, cùng thời tiết cực kì khắc nghiệt. Tuy nhiên, lúc này là thời điểm được rất nhiều bạn trẻ ưa thích vì nó đem lại các cảm giác đầy mới mẻ.

Các điểm đến du lịch tại Sapa

Fansipan: Cách thị trấn tầm 3 km, được mệnh danh chính là “Nóc nhà Đông Dương”, nơi này chính là địa điểm không thể bỏ qua. Từ độ cao 3400 kilomet, mọi người sẽ được hưởng tiết trời trong lành, mát mẻ, được ngắm nhìn toàn cảnh Sapa. Giá vé 2 chiều khi đi cáp treo tới đỉnh Fansipan khoảng 600.000/vé khứ hồi.

Nhà thờ đá: Ở ngay giữa khu vực của thành phố Sapa, được khởi công từ năm một tám chín lăm, nhà thờ Đá thể hiện nét phong cách ấn tượng ở Pháp ở Việt Nam. Phía trước nơi đây là khu quảng trường lớn, địa điểm người dân biểu diễn văn nghệ, bày bán đồ thổ cẩm.

Chợ Bắc Hà: Nơi đây chính là 1 trong những khu buôn bán lớn nếu đi du lịch Sapa. Tới chợ, các bạn có cơ hội được thưởng thức nhiều món truyền thống như thắng cố, có thể nói chuyện tiếp xúc với nhiều người dân và mua các đồ thổ cẩm thể hiện đậm bản sắc gửi tặng bố mẹ và bạn bè.

Đặc sản tại Sapa


Lợn nướng: Món ăn này là 1 món đặc sản tại đây. Lợn cắp nách được ướp gia vị, nướng lên, ăn kèm với rượu táo mèo là 1 trong những món ăn nên thưởng thức nếu tới đây.

Thắng cố: 1 đặc sản với kĩ thuật chế biến khác biệt, được làm từ Thịt lợn, thịt bò, thịt ngựa cùng các thể loại ruột gan, nấu cùng nhiều thứ gia vị đặc trưng, nấu với nhiều tiếng liền.

Rau củ: Với thời tiết lạnh, nơi đây chính là 1 vùng đất thích hợp nhằm trồng các loại rau củ. Rau tại đây không nhất thiết được nuôi trồng cực kì cẩn thận mà có thể mang lại sự ngon tự nhiên.

Mọi người có thể xem các kinh nghiệm đầy hữu ích tại đây: thông tin du lịch