Hỏi:
Cháu là sinh viên, cháu có một thắc mắc muốn hỏi đó là: Dương vật của cháu thường bị ngứa, nổi mụn hồng li ti và cũng có mùi hôi và khi dương vật cương lên phần bao quy đầu cũng không lộn xuống được. Liệu cháu có nên đi cắt bao quy đầu không và chi phí cắt bao quy đầu thì hết bao nhiêu tiền? Cháu cảm ơn bác sỹ.
Thanh T( 22 tuổi, Vũng Áng)

Trả lời:
Cháu thân mến,
Qua những gì cháu chia sẻ, rất có thể tình trạng của cháu đang gặp phải là bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, để xác định chính xác bệnh các cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám.
Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu không chỉ khiến việc vệ sinh hàng ngày gặp khó khăn mà còn khiến cho sự phát triển của dương vật bị kìm hãm.
Xem thêm các bài viết khác về quy trình cắt bao quy đầu : http://saigonsongkhoe.net/cat-bao-quy-dau.html
Còn đối với câu hỏi cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: bao quy đầu bị dài hay bị hẹp, đối tượng là người lớn, trẻ nhỏ và có viêm nhiễm gì không,…
Chi phí sẽ cao hơn nếu bệnh nhân bị viêm nhiễm vì cần phải chữa viêm khỏi hẳn mới tiến hành cắt bao quy đầu được. Hơn nữa, việc chọn lựa bệnh viện, bác sỹ thực hiện cũng sẽ chi phối số tiền cắt bao quy đầu đó.
Bởi vậy, cháu hãy trực tiếp tới bệnh viện để được bác sỹ khám. Đừng chủ quan, kéo dài vì viêm nhiễm bao quy đầu có thể biến chứng gây vô sinh, hoại tử, ung thư,…
Chúc cháu mạnh khỏe.