chùa Linh Phước Đà Lạt, ngôi chùa cùng với phong cách cực kỳ mới lạ, nổi tiếng du khách từ cái nhìn đầu tiên. chùa còn có tên gọi khác là ngôi chùa Ve Chai bởi vì kiến trúc được trang trí bằng ve chai, khác biệt còn là chùa có rất nhiều kỷ lục nhất. Thống kê ngay thôi, chùa Linh Phước cùng với các điều mê hoặc.

Vài điểm về chùa Linh Phước Đà Lạt [/b]


chùa Linh Phước tọa lạc trên QL 20, trên chặng đường đi Cầu Đất, ở thành phố này 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát. nằm cách thành Con phố Đà Lạt khoảng chừng 8km, hướng đi đồi chè Cầu Đất.

Khởi công xây dựng năm 1949, tới năm 1952 chùa Linh Phước được hoàn thành. Năm 1990 chùa vẫn đang được cải tạo, tu bổ dưới sự chủ trì của Thượng tọa thích Tâm Vị cùng với những Phật Tử cho tới ngày nay. chùa riêng này, đang nắm giữ khá nhiều kỷ lục, phong cảnh ngôi chùa yên tĩnh, đẹp và chùa có rất nhiều chút cuốn hút theo tâm kinh cũng như theo kiến trúc.
kiểu phong cách ngôi chùa Linh Phước [/b]


Ngỡ ngàng khi bước ghé qua cổng ngôi chùa ve chai, một Long Hoa Viên khuôn viên mà ở nó có bức tượng Phật Di Lạc nhưng mà nhất là bên dưới chân của Phật Di Lạc, còn đang được tạc hình dáng rồng cùng với chiều dài xung quanh 50m và vảy của rồng đang được giúp bằng hàng vạn vỏ chai bia. khách du lịch sẽ phải ko khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy vảy rồng bằng vỏ chai còn đang được xếp đặt tinh tế, bắt mắt, rực rỡ từng khi tia nắng chiếu qua.
Từ khóa quan tâm: địa chỉ chợ đêm đà lạt || chua linh phuoc da lat || đỉnh langbiang đà lạt

kiến trúc Chính Điện có chiều dài 33m, rộng 22m, cao 27m chính là Tháp Đa Bảo, 2 bên là hai lầu chuông và trống, được sắp đặt đồ sộ. trong Chánh Điện của chùa Linh Phước chính là tượng Phật có nhu cầu Ca cao 4,9m, đang được sắp đặt lộng lẫy. ở bên trong điện thờ 108 vị Thiên thũ thiên nhãn. hai bên chính điện là trụ cột rồng được khảm mảnh sành độc đáo, giống với kiến trúc khảm rồng ở những lăng mộ Vua Nguyễn, cùng với 2 hàng cột rồng vẫn đang được khảm tinh sảo, sắc nét với các mảnh sành, các bạn cũng sẽ phải ko khỏi ngỡ ngàng bởi nét đẹp lạ của ngôi chùa Linh Phước.

Ngoài hàng cột rồng được khảm bằng ve chai, lấp lánh bên dưới ánh điện, thì hai bên vách cũng còn đang được trưng bày bằng những mảnh sành óng ánh, khiến cho Chánh Điện ngôi chùa Linh Phước rực rỡ khi ánh đèn rọi qua, giống với các ánh hào quang. riêng hơn, trên vách còn có những điểm tích Phật Giáo vẫn đang được bày bố cầu kỳ cũng như bắt mắt.

Cuốn bí kíp, để đến chiêm ngưỡng những kỷ lục mà ngôi chùa Linh Phước nắm giữ. bài viết ở trên, cung cấp khá đầy đủ những điều cho bạn nên ghé vào ngôi chùa hấp dẫn xứ hoa này.