Những cú giảm giá tiền ảo nói trên diễn ra sau khi trang Coinmarketcap.com tuyên bố loại giá Bitcoin trên các sàn giao dịch Hàn Quốc ra khỏi dữ liệu của trang này. Hàn Quốc, thị trường tiền ảo sôi động nhất thế giới, đang dần siết chặt sự quản lý đối với tiền ảo, dẫn tới những lo ngại của giới đầu tư.

Theo Tạp chí kinh tế Capital (Pháp), đồng tiền khoa học số Bitcoin chỉ là một trong khoảng 1.380 loại tiền ảo đang lưu hành trên mạng ngoài phạm vi điều chỉnh của các ngân hàng trung ương.

Trong những tháng cuối năm 2017, báo chí quốc tế liên tục nói về "ngôi sao cô đơn" Bitcoin khi giá đồng tiền ảo này nhảy điệu lambada rầm rộ và bỏ sót các loại tiền ảo khác Hình như các loại tiền ảo kia còn phát triển ngoạn mục hơn cả Bitcoin.


Ripple vững mạnh dẫn đầu, bitcoin hạng 14

Trang web CoinMarketCap đã lập danh mục 10 loại tiền ảo phát triển tốt hơn hết trong năm 2017 như sau: Ripple (tỉ lệ lớn mạnh 36.018%), NEM (29.842%), ardor (16.809%), stellar (14.441%), dash (9.265%), ethereum (9.162%), golem (8.434%), binance coin (8.061%), litecoin (5.046%), omiseGO (3.315%).

Trong chuyên mục này hoàn toàn không có bitcoin. Bitcoin chỉ đứng hạng 14 trong bảng tổng sắp năm 2017 với tỉ lệ tăng trưởng 1.318%.

hướng dẫn lending ifan Loại tiền ảo tăng giá "kinh hoàng" hơn cả bitcoin là Ripple. Bitcoin tăng giá 1.318% (có lúc lên đến 20.000 USD/bitcoin hồi tháng 12-2017) Bên cạnh đó ripple tăng giá đến 36.018% (từ 0,0064 USD tăng cường 2,34 USD).

Nếu tính đến mức vốn hóa, đến ngày 3-1-2018, mức vốn hóa của hầu hết các đồng tiền ảo đã vượt trên 700 tỉ USD, tăng 20 lần đối với đầu năm 2017 và tăng gấp đôi cùng với đầu tháng 12-2017.

Trong tổng mức vốn hóa nêu trên, bitcoin có mức vốn hóa đứng đầu với gần 250 tỉ USD, chiếm khoảng 35%. Ripple với mức vốn hóa 107 tỉ USD đã qua mặt tiền ảo ethereum để giành ngôi vị thứ hai sau Bitcoin.

Một trong những nguyên nhân đầy tiền ảo Ripple tăng giá kỷ lục là do các nhà đầu tư châu Á.

Ông Alexey Ivanov - tổng giám đốc công sở Polynom Crypto Capital ở Nga (chuyên quản lý vốn đầu tư tiền ảo) đã khẳng định với tạp chí Forbes: "Dân châu Á đang điên lên với đồng Ripple".
[center !important] [/center !important][left !important] [/left !important]
Vào thời điểm cuối tháng 12-2017, đến 25% khối lượng giao dịch đồng Ripple diễn ra ở Hàn Quốc và 10% khối lượng đến từ đặc khu hành chính Hong Kong.

Một nguyên nhân khác nữa là cơ quan Ripple Labs tung tin một nhóm các ngân hàng Nhật và Hàn Quốc đã quyết định dùng sơ đồ thanh toán bằng Ripple.

Năm 2018 có thể của tiền ảo Ripple

Ripple Labs là một Công ty khởi nghiệp start-up ở bang California (Mỹ). Bốn năm sau khi bitcoin có mặt trên thị trường, vào năm 2012 tập đoàn Ripple Labs đã sản xuất tiền ảo Ripple nhằm mục đích dùng kỹ thuật chuỗi khối (blockchain) để đơn thuần hóa giao dịch liên ngân hàng xuyên biên giới.Ripple nổi danh với giao thức thanh toán kỹ thuật số gọi là giao thức Ripple. Đã có hơn 100 cơ quan tài chính trên quả đât như công sở cái này tài chính UBS (Thụy Sĩ), ngân hàng UniCredit (Ý), Công ty tin học SAP (Đức) đã dùng giao thức này.

Các tập đoàn tài chính chuộng giao thức Ripple vì giao dịch liên ngân hàng dứt toàn bộ ngay tức khắc và phí giao dịch rất thấp.

Văn phòng tập đoàn Ripple Labs ở San Francisco (Mỹ) - Ảnh: hướng dẫn đầu tư hextracoin
Ngoài ra đó, các nhà đầu tư dần dần chia tay với Bitcoin bởi lẽ khoa học blockchain của Bitcoin mở đầu lộ ra nhiều cái dở như thời gian xác nhận một giao dịch và phí giao dịch đã tăng gấp bội trong vài tháng nay do ngày càng có nhiều người tiêu dùng dẫn đến nghẽn.

gần giống như Bitcoin, tiền ảo Ripple mang đặc điểm phân quyền và không thuộc ngân hàng trung ương nào. Song khác với các loại tiền ảo khác, tính bấp bênh của Ripple giá cả phải chăng vì cơ quan Ripple Labs sở hữu 2/3 mức vốn hóa gần 100 tỉ USD của Ripple.

Tạp chí Forbes đánh giá năm 2018 sẽ là năm của Ripple. Nay có tin đồn sàn giao dịch tiền ảo nức tiếng Coinbase (hội sở ở San Francisco) sắp đưa ripple vào thể loại giao dịch bổ sung thêm vào danh mục ba loại tiền ảo bitcoin, ethereum và litecoin. lãi suất bitconnect ngày hôm nay

Nguồn: https://coinvietnamm.blogspot.com/