phá thai là chủ động sử dụng một vài phương pháp khác nhau nhằm mục đích là chấm dứt cái thai trong tử cung. Tuy nhiên trong các trường hợp, phá thai không an toàn có lẽ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng phôi thai phụ.Xem thêm: >>> Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn


vấn đề phá thai đang diễn ra ngày một phổ biến, nhất là với lứa tuổi thanh thiếu niên, sự kém hiểu biết cùng thái độ sống chủ quan đã dẫn đến các nguy hại khôn lường.


các người cho rằng nạo đình chỉ thai nghén chỉ là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên việc tiến hành này lại trực tiếp tác động vào buồng tử cung (phá cái thai ngoại khoa), khi đó có khả năng gây chảy máu, bị khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có khả năng ảnh hưởng vào sức khoẻ và xu hướng sinh sản về sau.


Hơn nữa, nếu nạo phá bỏ thai làm ở những phòng khám nào không uy tín, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng, trình độ chuyên môn của bác sĩ không cao sẽ gây biến chứng một cách nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, tới tâm lý của nữ giới sau này. Dưới đây là một vài những hệ lụy mà phương pháp phá thai không an toàn gây ra:


- Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong một vài trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ tần suất cao.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay lập tức khi có biểu hiện bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- mắc trùng: cần uống thuốc theo toa chuyên gia, giữ vệ sinh chị em phụ nữ.


- rong kinh.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nong gắp thai nhiều lần.


- Ức chế về mặt tình cảm.


- Vô sinh: 20% người chữa trị vô sinh có tiền sử đình chỉ thai nghén.


- phôi thai ngoài tử cung.


Vậy nên, nhằm mục đích là tránh mang bào thai ngoài ý muốn, nữ giới nên chọn cho mình một phương pháp tránh cái thai phù hợp. Khi đã mang cái thai và không có điều kiện để có thể giữ, bạn nên tìm vào một số ở đâu chuyên khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa một vài biến chứng mà nạo bỏ thai có thể gây ra.


Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự đáp của nhiều bác sỹ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với bác sỹ.Nguồn: http://phongkhamdakhoa221.net/