Bộ GD&ĐT đang tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 lao lý: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non hòa bình là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận con nít từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến xoay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng những góp ý của bạn đọc về vấn đề này. => sáng kiến kinh nghiệm mầm non 2017

chắc chắn quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có giả dụ trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên luật pháp để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ đáp ứng nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được xây dựng dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình chắc chắn cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có cạnh tranh gì về độ tuổi đến trường của trẻ.


Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện tại, tôi đề xuất chọn phương án không đổi mới, bởi Luật Giáo dục hiện hành điều khoản: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là pháp luật cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ ko phải nghĩa vụ phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần quan tâm, đặc biệt là đối tượng khó khăn.

Mong công sở công dụng cùng quan tâm

=> Giáo án mầm non mới Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT việc các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là tối ưu bởi nhiều yếu tố. thứ 1, nguồn gốc từ nhu cầu thực tế ở một vài khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, đôi lúc rất “bí” người trông nom, chú tâm trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ vững mạnh vững chắc hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì hiện tại việc gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành em bé diễn ra khá phổ biến. Do đó, Nhà nước cần có những điều khoản chi tiết về cấp phép, kiểm tra giám sát nghiêm ngặt các cơ sở mầm non để đảm bảo bình an cho trẻ ở mức cao nhất, đặc biệt bình yên về tính mạng. đặc thù, cả sơ đồ chính trị cần có bổn phận cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.


Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con nít từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chú tâm, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có yêu cầu phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng chú tâm, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, hiện tại các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận để mắt trẻ từ 3 tháng còn rất hạn chế, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa phục vụ bắt buộc. Để quy định của luật có tính khả thi, theo tôi cần có luật pháp riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần hình thức chú tâm đặc biệt. Như, dụng cụ đồ chuyên dụng cho trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ chăm sóc 1-2 cháu mới có thể bảo đảm an ninh. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chính sách cung cấp đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

hiện nay Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất quan tâm, có những chính sách ưu việt cùng với đàn bà và bảo vệ con nít nên đã thống nhất hình thức thai sản cho đàn bà từ 4 tháng lên 6 tháng. điều khoản này đã bảo đảm tạo điều kiện cho trẻ em được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của công ty Y tế trái đất. Tuy nhiên, do đặc biệt công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, một vài bà mẹ cần đi làm sớm. về chuyện này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các đô thị lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở bình chọn nếu hiệu quả nhất mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc lớn mạnh toàn diện nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, các công đoạn xử lí nước sạch này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục an toàn, từ dinh dưỡng đến tăng trưởng trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => Công ty sản xuất đồ chơi mầm non