nếu khách hàng có dịp tới xứ Huế thì không nên bỏ lỡ các đồ ăn nổi tiếng tại chỗ này rồi. và trong tương lai là cập nhật những món ăn ngon cố định bạn cần phải thử một lần, khẳng định sẽ không còn làm khách du lịch thất vọng.

Bánh bèo>>>> Bài viết liên quan:

- Những món ăn Sài Gòn làm “mòn túi tiền”

- Ăn gì khi đến Sài Gòn?

- Ăn gì khi vi vu đến Huế

đó là món ăn khá thông dụng ở nhiều thị thành, tuỳ mỗi nơi này hương vị sẽ đổi thay. Tại Huế, bánh bèo có nhì loại bánh bèo chén & bánh bèo dĩa. Bánh có màu trắng, mỏng manh, bên trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông ưa nhìn. một trong những phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng. Địa Chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Cơm hến

Là đặc sản nổi tiếng của Huế, cơm hến xuất hiện ở đa phần quán ăn từ hoành tráng đến tầm trung. món ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng… Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận vị ngọt mặn mòi của hến quyện cùng mùi thơm của các loại rau. Đối với người xứ Huế, độ ngon của món ăn được xem bằng mùi của hến có đậm đà hay không. Phần cơm tầm trung có giá trung bình 20.000 đồng. Địa Chỉ gợi ý: Khu nhà hàng siêu thị dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, quán ăn trê tuyến phố Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến

Thay bởi vì cơm, bạn cũng có thể đổi thay khẩu vị bằng mì hến. thành phần của món ăn cũng tương tự cơm hến. món ăn còn được ship hàng kèm một chén nước hến nóng hổi. Giá của một tô mì hến cũng từ 20.000 đồng. Địa Chỉ gợi ý: khu nhà hàng siêu thị dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế

Khác với bún bò Huế thường nhìn thấy trong miền nam, sợi bún ở Huế là loại cọng tí hon, trắng tinh và mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. đồ ăn còn níu chân đa số người bởi vị cay xé lưỡi đã giúp cho danh hiệu. không chỉ nước dùng cay, trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát… cho quang khách nêm vào. bạn cũng có thể nhu yếu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. ngày nay, bún bò có không ít loại như: giò, chả, thịt ba chỉ… với giá trung bình khoảng chừng 30.000 đồng/ tô.

Bắp nướng

Góc bắp nướng bán đêm trên tuyến đường Lê Lợi, trước cửa ĐH Sư phạm Huế là một điểm gây chú ý đông quang khách, nhất là các bạn trẻ. Bắp được dân cư nướng liên đới trên phòng bếp than nóng rồi quệt lên một lớp tương tự pha. Khách đến sẽ đậu xe trên vỉa hè, ngồi ăn trên những ghế nhựa. Giá một trái bắp là 10.000 đồng. Ngoài bắp, những hàng này còn bán thêm khoai lang, lạp xưởng…