Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ một số nước Châu Âu, ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt nhất và hài lòng một vài khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi thực hiện tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là những người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu nên là 3 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có các người cao tuổi là trưởng bối của 5 bạn.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Bạn thực hiện tiệc buffet cần khách mời sẽ phải di chuyển vô cùng nhiều để lấy thức ăn cần với lượng khách mời chỉ cần từ 100 khách đến 300 khách. Không một số giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được dễ dàng hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp đỡ khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn đơn giản trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. điểm cộng của những nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có 3 đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên tốt nhất hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet ở nhà hoặc ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy tìm đến 4 nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương showroom

Bạn cần lựa chọn phương pháp trang trí đơn giản không cần quá rườm rà nhưng có thể có vô cùng nhiều điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp các bàn để món ăn thành 5 dãy và để cách xa nhau chia thành một vài khu vực, bởi lẽ như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây ra chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có rất nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ khá nhiều là hoàn chỉnh. Bạn nên nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.