Nhiều thiết bị điện tử trở nên hữu ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Điều hòa, máy giặt và tủ lạnh là những thiết bị điện tử không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên để chọn được chiếc điều hòa ưng ý cho nhu cầu sử dụng của gia đình thì không phải chuyện dễ dàng. Tag: Ve sinh may lanh

Công nghệ wind-free hoạt động theo cơ chế làm lạnh 2 bước nối tiếp nhau, mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn cho người dùng.

Hai bước làm lạnh của công nghệ này là: bước một, máy sẽ làm lạnh nhanh với miệng thổi gió lớn. Sau khi nhiệt độ căn phòng đã đạt đến nhiệt độ theo yêu cầu, máy sẽ chuyển sang bước làm lạnh thứ hai bằng cách phun khí lạnh qua những lỗ nhỏ li ti nằm trên mặt trước của máy.

Tránh làn gió trực tiếp

Hệ thống lỗ siêu nhỏ trên mặt trước của máy sẽ khuếch tán dòng không khí với vận tốc 0,15 m/s đến từng góc phòng. Theo Hiệp hội Kỹ sư Nhiệt lạnh Mỹ (ASHREA), vận tốc không khí dưới 0,15 m/s được coi là “không khí tĩnh”.

Vì vậy khi vận tốc của không khí chỉ 0,15 m/s, người dùng sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn vì không phải hứng gió trực tiếp thổi ra như các dòng máy lạnh thông thường, tránh được cảm giác lạnh cóng.

Để không khí lạnh tỏa khắp căn phòng với vận tốc trên, các nhà thiết kế sản phẩm máy lạnh của Samsung đã cải tiến cánh đảo gió dài hơn, lên tới 100 mm và lớn hơn 47% so với những chiếc máy trước đây. Bề mặt thanh kim loại thoát khí lạnh có 135.000 lỗ, giúp khí lạnh lan tỏa đều đến từng cm2 diện tích.

Để người dùng điều chỉnh công nghệ wind-free, những chiếc máy lạnh này còn có khả năng kết nối với các thiết bị di động của Samsung qua ứng dụng Smart Home.

Công nghệ sản xuất hiện đại

Theo các chuyên gia của Samsung Electronics, để tạo những lỗ nhỏ li ti nằm trên mặt trước của máy, hãng đã kết hợp giữa công nghệ tự động hiện đại và sản xuất thủ công.

Các lỗ nhỏ li ti và khung kim loại là những thành phần lõi của một chiếc máy lạnh công nghệ wind-free. Để sản xuất 135.000 lỗ nhỏ có đường kính chỉ 1 mm với độ chính xác gần như tuyệt đối, Samsung Electronics đã sử dụng robot tốc độ cao di chuyển qua lại với tốc độ 200 lần/ phút.

Sau đó, công nghệ quét 3D sẽ kiểm tra tất cả các lỗ đã được khoan để từ đó phát hiện các lỗ bị khóa, dị vật hoặc các khiếm khuyết nếu có. Công nghệ quét 3D nhanh chóng ghi lại các hình ảnh bên ngoài sản phẩm, phân tích chúng để đảm bảo tính đồng nhất trong tiêu chuẩn quản lý chất lượng.

Sau khi hoàn tất khâu sản xuất bằng hệ thống robot và công nghệ quét 3D, những chiếc máy lạnh tích hợp công nghệ wind-free sẽ được các công nhân lắp ráp thủ công.

Chạy êm, bảo vệ sức khỏe

Qua thử nghiệm tại buổi giới thiệu sản phẩm, thế hệ máy lạnh công nghệ wind-free chạy rất êm, không tạo cảm giác ồn khi sử dụng máy lạnh trong căn phòng nhỏ của gia đình. Hiện nay, những chiếc máy lạnh tích hợp công nghệ wind-free được sản xuất duy nhất tại nhà máy điện tử Samsung đặt tại Gwangju (Hàn Quốc).

Thanh kim loại cùng những lỗ thoát khí siêu nhỏ giúp không khí lưu thông tự do, đều đặn và hạn chế sự ngưng tụ sương trong máy lạnh. Không khí lan tỏa đều còn giúp đảm bảo được sức khỏe người dùng nhờ việc tránh cảm giác hứng gió trực tiếp từ máy lạnh.

Công nghệ wind-free còn cung cấp cho người dùng những điều kiện lý tưởng để duy trì nhiệt độ phòng hợp lý thông qua những lỗ khí siêu nhỏ bằng cách hạn chế các hệ thống máy nén nhằm hoạt động ở tần số tối thiểu, làm chậm tốc độ quạt gió. Điều này không chỉ giúp người dùng cảm thấy tiện lợi mà còn cắt giảm chi phí năng lượng của thiết bị đến 72%.

Nguồn: news.zing.vn/3-uu-diem-cua-may-lanh-su-dung-cong-nghe-wind-free-post818542.htmlTHÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/