Khô Nhái An Giang còn được gọi bằng cái tên rất "mỹ miều" là "Vũ nữ chân dài". Khô nhái là một món ăn bình dị, dân dã nhưng mang nhiều đạm, ít béo, giàu canxi, rất tốt cho sức khỏe. Khô Nhái nổi danh nhờ có mùi thơm khó cưỡng, ăn vào có vị ngọt dịu, cay mặn, nhai lại giòn khiến người ăn đã càng ăn lại càng ghiền. Không hổ danh là một đặc sản miền Tây được dân sành ăn ưa chuộng.

>>> XEM THÊM: KHÔ NHÁI CHIÊN GIÒNĐể có sản phẩm làm ra khô nhái thanh niên miền tây mỗi đêm khuya phải lặn lội đi soi nhái ở ngoài đồng để đem về làm khô "vũ nữ chân dài". Sau khi săn nhái về, nhái sẻ được lột da, mổ bụng, lôi hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và ớt để thấm đều. Thông thường ướp khô nhái với nhiều gia vị phải để 1,5 - 2 tiếng mới vớt nhái ra trước khi đem sấy khô. Bình quân cứ 4 kg nhái tươi sẽ cho một kg khô.Khô nhái rất ngon, vừa thơm vừa giòn, có thể coi là món “lai rai” hấp dẫn, ít có món khô nào qua mặt được. Khô nhái ngon nhất là chiên, người ăn có thể nhai cả xương và thịt, vừa thơm ngon, ngọt dịu, vừa cay cay, mằn mặn, béo, giòn, mùi vị rất đặc trưng. Đúng là món khô vũ nữ chân dài này ăn là ghiền.

>>> XEM THÊM: KHÔ CÁ LÓC CHẾ BIẾN NHỮNG MÓN GÌMón khô nhái chiên nước mắm: Cách làm món này cũng khá đơn giản, sau khi chảo dầu nóng, mang khô nhái chiên giòn vàng. Sau đó, phi tỏi thơm, thêm chút đường, nước mắm nhĩ, rồi bỏ khô nhái đã chiên vào xốc đều, kết hợp cùng vài đầu hành trần, ít củ hành. Món "vũ nữ chân dài" chiên nước mắm khi ngửi thấy mùi thơm, ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn và giòn, có thể coi là món ăn tinh túy do thiên nhiên mang lại. Món ăn có thể nhai luôn cả xương lẫn thịt và dùng kèm theo cơm trắng