Viêm xoang là một bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi bị viêm, nó gây ra nhiều đau đớn và phiền toái cho người bị bệnh. Viêm xoang có thể dẫn đến một số biến chứng hiểm nguy nếu như người bị mắc bệnh không phát hiện và chữa trị nhanh chóng. Để tìm ra viêm xoang sớm thì người bị mắc bệnh cần nắm được các biểu hiện của nó, vậy triệu chứng viêm xoang là gì?

Biểu hiện của căn bệnh viêm xoang

Các bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người mắc bệnh thường có khó phát hiện viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài triệu chứng, mà các dấu hiệu này thường làm cho người bị bệnh lầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. bởi thế, người bệnh nên nắm kiến thức về các triệu chứng của bệnh viêm xoang để có khả năng chủ động phát hiện cũng như chữa bệnh sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có một số dấu hiệu nào?

Theo các chuyên gia, bệnh viêm xoang có khả năng gây những dấu hiệu sau đây:

* những biểu hiện chính:

- Đau nhức: Đau nhức là triệu chứng hay gặp nhất khi bị bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có một số vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: người bị bệnh đau nhức ở tại vùng má.

+ Viêm xoang trán: gây đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho thấy người bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây ra đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: gây ra đau nhức vùng gáy.

- Nghẹt mũi: lúc mắc viêm xoang, người mắc bệnh có thể nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong rất nhiều.

+ Đối với trường hợp viêm do vi khuẩn: người mắc bệnh tìm ra nước mũi đục, thỉnh thoảng như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: một số hiện tượng viêm xoang nặng, phù nề thì người bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên tới thần kinh khứu giác.

* các triệu chứng phụ:

bên ngoài các triệu chứng cơ bản trên thì viêm xoang mũi còn dẫn đến những biểu hiện phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tình trạng viêm xoang khó tìm ra thì người bị bệnh sẽ không gặp những biểu hiện trên hay chỉ xảy ra duy nhất một dấu hiệu mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện thì sẽ có ít nhất 3 dấu hiệu nêu trên.
chữa bệnh viêm xoang như thế nào?

vô cùng trình trị bệnh viêm xoang sẽ không dẫn đến khó khăn nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành chữa bệnh ngay. nếu mắc sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người mắc bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh, giảm đau nhức, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/co-hon...-hiem-324.html

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể dùng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. người bệnh chỉ bắt buộc sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp bắt buộc các triệu chứng do viêm xoang gây thì người bệnh hãy đi khám tại các cơ sở y tế uy tín hay đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được một số chuyên gia chuyên khoa trợ giúp.

Sau khi trị bệnh viêm xoang, người bệnh nên tái khám để kiểm tra sức đề kháng cũng như phòng tránh bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: bệnh viêm xoang có thể lây lan, vì vậy người khỏe mạnh không nên dùng chung vật dụng cá nhân với người mang căn bệnh.