Một vài đặc sản Bạc Liêu dưới đây
Bánh tằm bì Bạc Liêu
Có nhiều điểm đến để mua đặc sản bánh tằm bì tuy nhiên chỉ có tại Bạc Liêu thì đặc sản này mới ngon, mới đặc biệt. Bánh tằm bì Bạc Liêu tại đây được nấu nướng công phu mở đầu từ những bước trước tiên làm ra đặc sản bánh tằm bì. Các viên xíu mại là cái đặc sắc ở trong Bánh tằm bì Bạc Liêu. Chủ yếu điều đó làm cho Bánh tằm bì Bạc Liêu trở nên đậm đà chất lượng cao hơn nữa. Phần nước cốt dừa, nước mắm chấm, rau cải xanh chính là những thức ăn kèm theo không thể bỏ lỡ. Loại nước chấm đủ đầy 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt làm tăng độ thấm đượm đà chính là riêng nước mắm chấm cần phải có. Lúc thưởng thức nhất quyết phải có xà lách, húng, giá đỗ cũng như quả dưa leo thái nho nhỏ. Chính là mùi thơm thanh của rau cải xanh hòa lẫn với cái bùi bùi của bì và vị béo của nước cốt dừa thơm càng kích thích thêm sự cơn thèm cho người ăn.
Đặc sản Bún bò cay
Ở tỉnh Bạc Liêu, đặc sản Bún bò cay chính là 1 trong vài các đặc sản nổi tiếng. Để bát bún bò cay sẽ tươi ngon, bún bò cay Bạc Liêu được chế biến cực chuyên nghiệp bước chế biến cần đi qua một số đợt cho nhớ lượng nêm nếm gia vị. Đúng như danh xưng của đồ ăn, Bún bò cay được chế biến với ko ít ớt cay sừng trâu tươi ngon, chín làm nước dùng có sắc đỏ thắm sẵn có và nguyên chất, thu hút vị giác cũng như hút mắt thực khách. Trông cực bắt con mắt, bát Bún bò cay sẽ có màu vàng đậm pha đỏ thắm, cùng những sợi bún tươi trăng trắng và những cục thịt bắp, gân bò bỏ vào giữa bát. Đặt đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh mướt để thưởng thức cùng thêm bên cạnh tô Đặc sản Bún bò cay. Bún bò cay Bạc Liêu chỉ chấm với muối hột đâm ớt. Ta bỏ chút quả chanh trong tô bún, ngắt rau quế, ngò gai cho vào, trộn đều cũng như cuộn ít thịt cùng rau chấm muối ớt cho vào miệng khi ăn. Những mùi vị chua, cay, ngon, ngọt, thơm, bùi, giòn, dai, béo các bạn sẽ có cùng lúc...
Bánh củ cải
Có nguồn gốc từ người dân Trung Quốc chính là Bánh củ cải. Vào chợ ở tỉnh Bạc Liêu, dạo một vòng, bạn sẽ thấy có một số cửa hàng bán Bánh củ cải. Làm bởi bột mỳ trắng pha cùng ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt là vỏ ngoài của Bánh củ cải. Sự mấu chốt chất lượng của món ăn là ruột Bánh củ cải Bạc Liêu. Ở trong ruột có tôm khô nhỏ bé hoặc là tép bạc đất bóc vỏ, đâm dập vừa cần phải, cùng ít thịt nạc bằm với vài hạt đậu xanh non hột hấp.