Sùi mào gà là chứng bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường giao hợp trai gái không an toàn và thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. ngay đó, khi lối sinh sống tình dục ngày càng thoáng, trào lưu giao phối trai gái bằng mồm phát triển, cũng là lúc Bệnh sùi mào gà tại miệng gia tăng. Vậy Bệnh mồng gà ở miệng có hiện tượng gì? dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ chia sẻ sự việc này với bạn.

Những biều hiện của Bệnh sùi mào gà tại miệng

Bệnh mồng gà là chứng bệnh do virus HPV gây nên. Đây là 1 loại virus gây u nhú truyền nhiễm vào thân thể người thông qua đường "yêu" tình dục, hôn hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người có bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, giao phối tình dục ko sử dụng giải pháp bảo đảm là con đường số một gây nên Sùi mào gà. Đặc biệt, giao phối tình dục bằng khoang miệng là tiện dụng bị lây lan Bệnh sùi mào gà nhất, bởi đây là bí quyết giao hợp khó có thể vận dụng các biện pháp tránh lây truyền Bệnh mào gà nói riêng và các bệnh truyền nhiễm nói chung.Sau khi bạn có giao cấu trai gái bằng miệng hoặc hôn hoặc sử dụng chung bàn chải đánh răng với người mắc Bệnh mào gà, rất có khả năng bạn đã bị lây Sùi mào gà ở mồm. không những thế, ban đầu chứng bệnh chưa có hiện tượng gì không bình thường. Người ta gọi đây là thời gian ủ chứng bệnh. thì giờ này kéo dài từ một – 9 tháng. Tuy ko có dấu hiệu trong thời gian ủ chứng bệnh, nhưng người nhiễm bệnh vẫn có khả năng lây truyền virus HPV gây Bệnh sùi mào gà cho người khác.
Sau giai đoạn ủ căn bệnh, Bệnh mồng gà ở miệng bắt đầu có một vài dấu hiệu như:

- Lưỡi và amidan trong miệng bệnh nhân bị tê, rát, đau, Bên cạnh đó xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn với chứng bệnh viêm vòm họng. Và rất có thể bị người có bệnh bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc điều trị viêm họng về uống, nhưng không thuyên giảm.
- các khu vực trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu xuất hiện những mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. những mụn đơn lẻ này chóng vánh tiến triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc Bệnh mồng gà.
- ngoài ra, người mắc bệnh bị Bệnh mồng gà ở miệng còn kèm theo hiện tượng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

ngoài ra, những biểu hiện trên diễn ra rời rạc khiến cho người có bệnh thường nhầm lẫn với các chứng bệnh lý khác. Nếu căn bệnh ko được phát hiện và điều trị kịp lúc, có thể gây ra một số di chứng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ khổ đau, khó khăn; thậm chí là ung thư vòm họng nếu để lâu ko điều trị.

bởi thế, khi có những hiện tượng Bệnh sùi mào gà ở miệng, bên tôi khuyên bạn nên tới ngay những trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và được điều trị kịp thời điểm.

Trên đây là chia sẻ của những bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hoàn Cầu về triệu chứng của Bệnh mào gà ở mồm. Bạn có thể liên hệ tới Website của phòng khám để được chỉ dẫn nhiều thêm nữa nhé: https://dakhoahoancau.vn/