Hiện nay hầu hết những cặp đôi đều lựa chọn việc thực hiện tiệc cưới tại nhà hàng thay vì thực hiện tiệc ở nhà. Bởi vì khi thực hiện tiệc tại nhà hàng sẽ thuận tiện hơn, không gian được trang trí đẹp mắt và độc đáo hơn. Nhưng để có một buổi tiệc cưới thành công đòi hỏi người thực hiện phải nắm được quy trình tổ chức tiệc ở nhà hàng. Vậy tiệc cưới tại nhà hàng được tổ chức thường gặp theo quy trình như thế nào? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

công ty tổ chức sự kiện tất niên

Bắt đầu là nghi thức đón tiếp khách mời

Thường thì thời gian đón khách của những nhà hàng diễn ra trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng trước khi buổi tiệc được diễn ra. Nhưng cũng có một số trường hợp khách mời đến nhà hàng sớm tại vì muốn giao lưu, trò chuyện với gia đình hai bên và chụp ảnh cùng cô dâu chú rể vì thế cô dâu, chủ rể và gia đình hai bên cần sắp xếp thời gian sao cho hợp ý tới nhà hàng để chuẩn bị sẵn mọi thứ để không bối rối, mất tự nhiên khi đón tiếp khách mời. Trong thời gian chờ đợi đủ khách mời thì bạn có thể bố trí một buổi tiệc nhẹ cho khách mời bởi lẽ dụ như những món ăn và thức uống đơn gian chắc chắn khách mời sẽ rất hoàn hảo về buổi tiệc cưới của hai bạn.

Tiến hành các nghi thức liên quan tới buổi tiệc cưới

Sau khi đã đón khách đầy đủ thì cô dâu, chú rể nên dành khoảng 20 đến 30 phút để chuẩn bị mọi thứ trước khi lên sân khấu tiến hành các nghi lễ. Thường thì các nghi lễ của buổi tiệc cưới được tổ chức theo quy trình sau: Mở đầu là MC sẽ giới thiệu với quan khách về gia đình hai bên và mời lên sân khấu, sau đó là sự xuất hiện của cô dâu chú rể, cô dâu và chủ rể được đúng giữa gia đình hai bên.

to chuc le khai truong

Để làm cho không gian của buổi tiệc trở nên sinh động hơn cô dâu, chú rể đừng quên chuẩn bị một clip nhỏ được dựng lên từ các hình ảnh cưới của hai người, với nhạc nền lãng mạn để chiếu trong lễ cưới cho khách mời xem khi chờ đến giờ làm lễ. Có một người sẽ đại diện cho hai gia đình sẽ đứng ra tuyên bố lí do, cảm ơn khách mời đã tới tham dự, chung vui cho gia đình. Cuối cùng MC tuyên bố buổi lễ bắt đầu. Tiếp theo là tới những nghi lễ như rót rượu, cắt bánh cưới và dâng rượu lên cha mẹ hai bên.