tại thời điểm này, các bí quyết trị bệnh trĩ bằng cây thuốc nam đang ngày được nhận định rằng cao, bởi tài năng điều điều trị hiệu quả, giúp người bị mắc bệnh nhanh nhất thoát khỏi cơn đau nhức khó chịu ở hậu môn. Đặc thù , dùng thuốc nam khám chữa bệnh trĩ vô cùng an toàn, không có nhờ đó di chứng như các nhóm thuốc khác. Chính vì vậy, rất được người bị bệnh tin sử dụng .

bên dưới là những phương pháp khám chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam:

1. Cây huyết dụ

Cây huyết dụ thuộc họ huyết dụ (Dracaenaceae), còn được gọi mang nhiều cái tên khác như: huyết dụ lá đỏ, thiết thụ, phất dũ. Huyết dụ là cây thuốc nam có vị nhạt, tính mát; với công dụng làm cho mát máu, bổ huyết, bắt máu lại vừa khiến tan máu ứ, đỡ đau phong tốt nhức xương trị rong hoảng , xích bạch đới, kiết lỵ, lậu, sốt xuất huyết, thổ huyết, ho ra máu, tiểu tiện ra máu,… và là cây thuốc nam điều trị trĩ hơi hiệu nghiệm.

+ Thực hiện: phương pháp chữa trị trĩ bằng cây thuốc nam huyết dụ vô cùng dễ dàng , bạn lấy lá của cây huyết dụ đem ngâm rửa kĩ mang nước rồi xén thành một số đoạn ngắn, sát bên cho vào nồi thêm 2 bát con nước đem đun sôi. Lúc nước sôi bạn hạ lửa và đun kĩ cho tới khi lượng thuốc chỉ còn 1 nửa lượng nước lúc ban đầu . Chia nước thuốc uống từ 2-3 lần trong ngày, thực thi liên tiếp sau một thời giờ sẽ thấy bệnh tình được cải thiện.

không tính cách trên, để bài thuốc nam khám chữa bệnh trĩ này mang đến hiệu quả cao hơn bạn có thể dùng: Huyết dụ tươi (40 gram), lá sống đời (20gram) và lá cây cỏ mực tươi (20gram): toàn bộ đem vệ sinh sạch sẽ sắc có đồ uống 2 kỳ mỗi ngày trước bữa ăn.

2. Cây hương nhu

Cây hương nhu, mang tên khoa học là Ocimum sanctum L. Họ hoa môi Lamiaceae. Đây là một cây thuốc nam với vị cay, tính khá ôn; có công dụng khiến cho ra mồ hôi, giảm sốt, lợi tốt, hành thủy và kém cỏi được dùng để chữa cảm mạo, nhức đầu, nôn, ỉa chảy , đau bụng , thủy thũng, chảy máu cam và bệnh trĩ.

+ phương pháp thực hiện: Lấy 500g cây hương nhu cho vào nồi thêm nước đem đun sôi khoảng 10 phút. Khi mới tắt bếp ngay lúc nước thuốc đang nóng bạn đổ ra chậu nhỏ để xông cho hậu môn. Khi nước đã nguội bớt còn quá ấm bạn dùng rửa hậu môn một cách nhẹ nhàng. Đều đặn triển khai biện pháp chữa trị trĩ bằng thuốc nam này mỗi ngày sẽ thấy chứng bệnh được fix lỗi kịp thời .

3. Phương thuốc nam chữa trị trĩ bằng cây cỏ mực

Thêm một cây thuốc nam điều điều trị trĩ hữu hiệu tuyệt đối không không có nói đến ấy là cỏ mực. Mẫu thảo dược này còn được gọi là hạn liên thảo, cây nhọ nồi và có tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ cúc Asteraceae.

Cỏ mực là cây thuốc nam với vị ngọt, chua, tính lương huyết (mát huyết), chỉ huyết (cầm máu), đi vào 2 hoảng hồn can và thận với công dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, khiến cho đen râu tóc, chỉ huyết lỵ. Cỏ mực được sử dụng điển hình để chữa can thận âm xoàng , xuất huyết ngũ tạng (chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, thổ huyết do lao, rong kinh) hay bệnh kiết lỵ, viêm gan mạn, mẩn ngứa,… và giúp đỡ điều thăm khám bệnh lý vùng hậu môn – bệnh trĩ rất hay.

+ phương pháp thực hiện: Lấy cỏ mực (20gram), cỏ ngẫu tiết (20 gram), cỏ bồ hoàng (16 gram) và trắc bá diệp (16 gram). Tất cả các vị thuốc này đem sao đen rồi thêm nước sắc uống trước khi ăn, hoặc dùng ngay lúc chảy máu lúc đi đại tiện .

4. Cây hồng

Nghe có vẻ lạ, hơn thế nữa hồng là một cây thuốc nam trị bệnh trĩ cực kỳ hay mà nhiều người vẫn không rõ tới.

đa số bộ phận của cây hồng như: lá, thân, rễ, quả, đều có thể dùng khiến cho thuốc chữa nhiều căn bệnh không giống nhau vô cùng hiệu quả. Như: chữa trị tăng huyết áp, chữa kích ứng, trị viêm ruột, kiết lị, chữa chảy máu dạ dày, ho ra máu, trị mất ngủ và giúp đỡ điều chữa trị ung thực quản, cản trở xơ vữa động mạch,… điều trị trĩ hiệu nghiệm ngay tại địa điểm bạn muốn .

+ cách thực hiện: Lấy khoảng 150g vỏ hồng (không mới bị sâu mọt) đem phơi phê duyệt rồi sấy khô. Sau đó đem giã hoặc xay ra thành bột mịn. Mỗi lần dùng lấy khoảng 6g bột hồng khuấy cùng một chén nước gạo uống 2 lượt trong ngày. Kiên trì thực hiện biện pháp trị bệnh trĩ bằng thuốc nam này cho đến lúc dứt hẳn bệnh.

Trên đây là một số sẻ chia về chữa trĩ bằng thuốc nam như thế nào. Chúc quý khách sử dụng phương pháp hoàn thành .