Việc đình chỉ sự phát triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng nhiễm tác hại, nếu giao hợp ngay trong quá trình này thì rất dễ bị viêm nhiễm. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có thể quan hệ được là điều thắc nhiễm của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có khả năng giao hợp lại được?
Theo các b.sĩ chuyên khoa Sản của đa khoa TBD, chu kỳ tốt có thể giao hợp tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không được vội vàng quan hệ tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp nhanh chóng sau khi đình chỉ thai sẽ dẫn đến viêm bị phụ khoa, hệ quả đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Điển hình như:
❖ gây viêm nhiễm phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây nên các tổn thương cho cổ tử cung, hậu quả khá lớn tới tình trạng sức khỏe sinh sản của các chị em, thậm chí có khả năng gây ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi thăm khám bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ quan hệ tình dục sớm sau đình chỉ thai còn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu thời gian kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng tiến trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có khả năng tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không dùng kỹ thuật tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là tương đối cao.
những thầy thuốc đa khoa TBD bệnh viện phá thai ở quận 9 khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái kiểm tra để tìm ra tiến trình phá thai có thành công không, từ đó có kỹ thuật chữa bệnh kịp thời, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm bị, tạo nên hệ lụy tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của cơ thể.
phòng khám đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc thể trạng sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế triệt để lòng phục vụ bệnh nhân. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm sức khỏe.
Trên đây là những truyền đạt của những bác sĩ phòng khám đa khoa TBD về kiến thức sau khi đình chỉ thai bao lâu có thể giao hợp được. Hy vọng các kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình.