Team building hiện nay đang là hoạt động được hầu hết những đơn vị, công ty tổ chức cho nhân viên của bản thân. Với mục tiêu đem tới một hoạt động vui chơi, giải trí, hơn nữa là gắn kết tình đồng đội giữa thành viên trong công ty. Nhưng để thực hiện thành công hoạt động này là một việc không hề đơn giản. Vậy quy trình thực hiện hoạt động team building là như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm dưới đây.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Lên kế hoạch tổ chức event

Việc đầu tiên bạn cần làm khi xác định điểm điểm thực hiện team building là bạn cần phải khảo sát địa điểm trước khi thiết kế các trò chơi, hoạt động. Bạn cần phải xem tính phù hợp giữa hoạt động và địa hình, địa thế nơi tổ chức, không thể áp dụng một nội dung chung cho mọi nơi. Khi lập kế hoạch cần đưa việc đi khảo sát và chi phí khảo sát vào, trong trường hợp điều kiện không cho phép bạn có thể yêu cầu phía cho thuê địa điểm cung cấp thêm hình ảnh, kích thước của nơi thực hiện để dễ hình dung và thiết kế những hoạt động. Lựa chọn và khảo sát địa điểm hỗ trợ việc thiết lập chương trình hiệu quả hơn.

Phân chia, sắp xếp công việc rõ ràng cho từng thành viên

Dựa trên mong muốn của khách hàng để tư vấn cho họ chia nhóm. Để tăng tính gắn thể hiện sức mạnh đồng đội, hóa giải mâu thuẫn, bất đồng, khác biệt giữa các cá nhân, bộ phận hoặc giúp nhân viên trau dồi những kỹ năng giúp ích trong công việc. Kinh nghiệm cho thấy khá nhiều cuộc team building kết thúc trong tâm lý không thoải mái của người tham dự tại vì không thống nhất được kết quả. Như vậy thì rõ ràng mục đích của việc "team building" là hoàn toàn không làm được mà thậm chí còn cho hiệu ứng ngược lại. Vì vậy, có quy định, luật chơi rõ ràng ngay từ đầu và thông qua các đội chơi là một việc nhỏ nhưng vô cùng chủ yếu, giúp khắc phục được những điều còn bất cập khi làm luật chơi.

công ty tổ chức tất niên

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng. Những hương án dự phòng có thể là những hoạt động ngoài trời mưa trong điều kiện có gió, hoặc trong nhà nếu thời tiết không cho phép hoạt động ngoài trời. Danh sách các việc cần làm giúp bạn bao quát được những công việc và thứ tự thực hiện, các vật dụng cần mua, nhân sự cần bố trí để không bị lập cập trong quá trình tổ chức như thiếu dụng cụ trò chơi, không có nhân sự hỗ trợ,...

View more random threads: