Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày tôn ngành giáo dục và là ngày”tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tụng ca những người hoạt động trong ngành này. Đây cũng là dịp để các đời học trò tỏ tường lòng hàm ân với những người thầy, người cô kính mến của mình.

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, các học sinh thường bộc bạch tình cảm với thầy cô bằng cách giành tặng họ những bó hoa tươi thắm nhất cùng những món quà đặc biệt. Ngày 20-11 đang đến gần, vì thế trong bài viết này hoalantoda.com sẽ bật mí cho bạn ý nghĩa của hoa lan ho diep tim cũng như các loài hoa 20-11 và cách tặng hoa sao cho ý nghĩa nhất nhân đặc biệt này.

Trong ngày này tặng hoa tươi có lẽ là cách thức phổ thông nhất mà nhiều người nghĩ tới. Hoa là một món quà truyền hợp nhất từ trước đến nay nhưng chẳng bao giờ lỗi thời cả. Tuy nhiên, bạn có thể khiến thầy cô bị “bội thực” vì những bó hoa 20-11 theo mô-tip quá thân thuộc được bán ngay cổng trường.Vậy thì ngay hiện nay Điện Hoa Hải Hà sẽ chỉ cho bạn cách thức tặng hoa 20-11 sao cho ăn nhập và gây ấn tượng tốt đẹp nhất với thầy cô nhé!


2.Ý nghĩa các loài hoa dùng trong hoa 20-11

Để chọn được loài hoa phù hợp dâng tặng thầy cô giáo, bạn nhất quyết phải biết được ý nghĩa của các loài hoa được tặng trong dịp này. Sau đây là một số loài hoa thường đưuọc sử dụng trong dịp đăch biệt này

huê hồng

nữ vương của các loài hoa hẳn nhiên sẽ không thiếu trong danh sách này, và hoả hồng cho ngày 20-11 luôn là sự chọn lọc hoàn hảo. hoả hồng mang ý nghĩa của tình ái, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Khi bạn tặng bó hoả hồng cho thầy cô giáo của mình là bạn mong ước cho cuộc sống của thầy cô luôn tràn đầy những ý nghĩa tốt đẹp. Với riêng từng loại hoả hồng, nó cũng trình bày các xã hội ý nghiã khác nhau

Hồng Đỏ

hoả hồng đỏ: loài hoa này tả tình ái, sự thực lòng, lòng hàm ơn, sự cảm kích khâm phục.

Hồng Trắng

hoả hồng trắng biểu lộ tình tinh khiết, thực lòng mà học sinh giành tặng cho thầy cô

Hồng Vàng

Hoa hồng vàng biểu trưng cho niềm vui, niềm hoan hỉ trong ngày nhà giáo và đi kèm đó là lời chúc sức khỏe gửi đến cô thầy.

Hồng Tím

hoả hồng tím mô tả sắc thái trang trọng, cổ kính, song song thay học trò gửi đến giáo viên lời chúc cao quý và sự ngưỡng mộ giành cho ngành nghề này.

Hồng Phấn

hoả hồng phấn là niềm trìu mến, lòng cảm phục thương mến mà học sinh muốn gửi tới thầy cô.

Hoa Cúc

Hoa cúc đại diện cho sự hân hoan, giàu có, vui. Tặng hoa cúc vào ngày 20-11 mô tả tấm lòng thành của học sinh song song còn thể hiện lời chúc may mắn, thành đạt đối với đay đả


Hoa Cẩm chướng:

Đây là loài hoa tiêu biểu giúp bạn tỏ bày tình cảm và sự kính mến. Màu trắng biểu tượng cho tình yêu thuần khiết và may mắn. Màu đỏ tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ, ham mê. Cẩm chướng hồng lại chất chứa tâm can tình cảm sâu sắc gửi tới đay của mình. Vì thế, bạn sẽ thấy rất nhiều cẩm chướng hồng được bày bán trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Hoa Lan Vàng:

Lan là một loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho người lớn tuổi hơn. Hoa lan không chỉ mang ý nghĩa là sự cao sang, quý phái mà còn là sứ giả của cảm xúc, biểu hiện ái tình một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng. Một chậu lan hay bó hoa lan tặng thầy cô là sự chúc phúc, mong muốn niềm vui cuộc sống luôn tươi mới bên cô thầy. Lan Vàng là loại hoa được chuộng nhất ngày Nhà giáo Việt Nam vì miêu tả được sự trầm tĩnh chín chắn, tinh tế đặc trưng cho tính cách của ba. Đây cũng có thể làm hoa tặng sinh nhật chồng vô cùng hay và ý nghĩa.

Hoa liLy Hồng

Hoa Ly biểu trưng cho: dung nhan – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – tự hào. Hoa Ly còn là một biểu tượng của tình của mẹ, thầy cô. bởi thế, một bó hoa ly nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành tặng thầy cô cũng chính là bạn đã gửi đến thầy cô thông điệp họ là người cha, người mẹ thứ 2 của bạn. Ly màu hồng vừa biểu hiện cho sự ngây thơ, hạnh phúc vừa là biểu trưng của niềm vui tinh ranh.

Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương mang ý nghĩa của lòng trung thành, chung thủy, ân nghĩa. Ẩn sau đó là ý nghĩa đặc biệt về loài hoa này. Hướng dương luôn hướng về ác cũng như đời học trò luôn hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng, thương tình nhất. Một bó hướng dương sẽ là lời cảm ơn cô thầy đã cho con ánh sáng tri thức tinh ma như ánh sáng ác để con bước đi trên con đường đời.

Hoa đồng bạc

Hoa đồng tiền cũng là loại hoa phổ quát trong các dịp lễ, hoa đồng tiền trông lúc nào cũng đẹp, tươi vui và đong đầy. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, sự hoàn hảo. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, tình và lòng ca ngợi. Nếu chọn hoa đồng tiền làm hoa 20-11 giành tặng thầy cô không những sẽ giúp bạn truyền đạt những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa mà còn đem lại một ấn tượng nổi trội và khó quên trong lòng họ

Hoa Sen

Hoa sen được xem là một trong những loài hoa 20-11 dành tặng thầy cô mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Bạn có thể dành tặng thầy cô những đóa hoa sen nếu muốn trình bày sự hâm mộ vẻ đẹp trải qua, tinh tế, thuần khiết của những người làm nghề nhà giáo nhé. chẳng những vậy, thực chất hoa sen là loài hoa mọc lên từ đầm lầy nên tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua khó khăn. Đây là loài hoa đẹp tượng trưng cho phẩm chất cao quý của nhà giáo.

Chính cho nên hoa lan hồ điệp không chỉ thuần tuý là hiện thân của cái đẹp; mà hoa còn là món quà ý nghĩa, gửi gắm trọn nhất tấm lòng đến người nhận. Với ngày 20-11, một ngày hết sức đặc biệt để mỗi chúng ta có dịp tri ân những công ơn to lớn của thầy cô. Những người đã dìu dắt, nâng đỡ, dẫn đường và định hướng tương lai cho chúng ta. Nhắc đến hoa, không thể không kể đến hoa lan hồ điệp, một loài hoa vừa đẹp vừa mang đủ đầy ý nghĩa mà bạn khăng khăng không thể bỏ lỡ.
Tham khảo thêm về mua hoa lan o tphcm