Việc thưởng thức một ly rượu vang lý tưởng ko đòi hỏi bạn phải tiêu tốn nhiều tiền để tậu chai vang đắt nhất. Thay vào đấy, kết quả của nghiên cứu hương vị vang lớn nhất thế giới hé lộ, chỉ cần sự đổi thay thuần tuý về màu sắc và âm thanh của môi trường cũng mang thể cải thiện hương vị của rượu nho tới gần 10%. các nhà nghiên cứu phát hiện, lắng nghe nhạc "ngọt ngào" hoặc "chát chúa" trong 1 căn phòng được chiếu sáng màu đỏ hoặc xanh lục mang thể đổi thay đáng kể hương vị của ly rượu vang.


Theo nhóm nghiên cứu, ánh sáng đỏ và âm nhạc "ngọt ngào" là sự kết hợp xuất sắc, làm gia nâng cao hương vị thơm ngon của rượu vang tới 9%. trong khi ấy, ánh sáng xanh lục và âm nhạc "chát chúa" làm cho tăng cảm giác tươi mát nhưng giảm độ mạnh của rượu vang tới 14%.

"Nó như vậy như khi người nào đấy thay đổi từ việc lẫn lộn về hương vị của thứ gì đấy sang đích thực mê say nó. có thử nghiệm này, sự thay đổi ấy chỉ diễn ra trong vài giây", Charles Spence, giáo sư chuyên ngành tâm lý học thí điểm thuộc Đại học Oxford (Anh), cho biết.

Kết luận trên được rút ra sau lúc gần 3.000 người tham dự cuộc thử nghiệm quy mô to nhất thế giới tại phòng thể nghiệm Sắc màu. Mỗi người tình nguyện sẽ thưởng thức một ly rượu nho trong khi được cho xúc tiếp có hàng loạt âm thanh và màu sắc khác nhau trong phòng.

các lựa chọn âm nhạc cho nghiên cứu trên được căn cứ vào kết quả của những Dự án nghiên cứu trước đây, vốn khám phá thấy rằng, các nhạc điệu và nhạc cụ cố định mang thể khiến thực phẩm mang hương vị ngọt hoặc chua gắt hơn. Âm nhạc "ngọt ngào" là các nhạc điệu êm đềm, thong dong, nhẹ nhõm và rất du dương. khi mà ấy, âm nhạc "chát chúa" là các giai điệu sôi nổi hơn, ko dịu êm chói tai.

Bản thân ánh sáng đỏ đã làm nổi bật hương vị nho của rượu nho, còn ánh sáng xanh lục củng cố độ tươi của rượu nho. Ánh sáng xanh và âm nhạc chát chúa tăng độ tươi mới, nhưng giảm độ mạnh của rượu. khi mà đấy, ánh sáng đỏ phối hợp với nhạc du dương khiến cho nâng cao độ thơm ngon của rượu lên đến 9%.

Đối có những người thưởng thức rượu vang tại gia đình, lời khuyên của những chuyên gia là, ánh sáng nhấp nhánh trong khoảng 1 bóng đèn đỏ bật trong phòng cùng tiếng nhạc du dương sẽ làm món đồ uống trở thành thơm ngon hơn. nếu như thích rượu chát hoa quả và muốn tăng hương vị của rượu, bạn với thể sử dụng tấm trải bàn màu đỏ hoặc tiêu dùng cốc rượu chát màu đỏ. nếu như thích rượu vang mang hương vị tươi và sống động hơn, bạn hãy tiêu dùng đồ trải bàn hoặc cốc cất màu xanh lục.Nhóm nghiên cứu tuyên bố, Dự án của họ lần trước tiên đã chứng minh một cách rõ ràng rằng, sự kết hợp của màu sắc và âm thanh có tác động tới những cảm nhận vị giác của con người, lớn hơn phổ quát so sở hữu chỉ mình ánh sáng. Khám phá cũng cho thấy, những quán bar và nhà hàng cần phải xem xét tỷ mỉ môi trường kiến lập cho khách hàng, vì nó sở hữu thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh.