Thị trường dịch vụ du lịch ngày càng mở rộng, do đó nhu cầu làm website du lịch của các doanh nghiệp tăng cao. Bởi vậy, có rất nhiều đơn vị thiết kế giá rẻ mọc lên. Nhưng các website này có phù hợp cho doanh nghiệp du lịch hay không? Tìm hiểu 5 lý do dưới đây.
1. GIAO DIỆN SƠ SÀI
Website là bộ mặt của doanh nghiệp cũng như phương tiện truyền tải thông tin quan trọng nhất. Một website chuyên nghiệp, mang tính thẩm mỹ cao và được đầu tư kỹ lưỡng về mặt tính năng sẽ bước đầu lấy được niềm tin của khách hàng.

Và công ty thiết kế website giá rẻ sẽ không quan tâm đến bạn đang muốn gì, và nó có mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn hay không. Họ chỉ biết rằng họ đã bán cho bạn một website với những tính năng đơn giản và phù hợp với số tiền mà doanh nghiệp của bạn bỏ ra, sau đó kết thúc một cách sơ sài.
Mặc dù vậy, thiết kế website giá rẻ lại được các công ty du lịch nhỏ ưa chuộng vì không tốn kém chi phí. Lời khuyên dành cho bạn là “tiền nào của nấy”.

2. CHỨC NĂNG QUẢN TRỊ KÉM, KHÓ THAY ĐỔI
Quản trị website là công việc mà công ty phải làm sau đơn vị làm website du lịch bàn giao như: xây dựng nội dung cho web, tối ưu hóa tìm kiếm và quảng cáo website.

Rất nhiều Template, website du lịch giá rẻ thường bị giới hạn về dung lượng. Rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành bị báo dung lượng đầy. Sau đó, reset lại thì tất cả dự liệu đều bị mất. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động doanh nghiệp
Một website sơ sài ngay từ bước đầu sẽ gây ra bất tiện khi bạn muốn thay đổi giao diện hay thực hiện bất cứ nội dung quản trị nào. Web chính là bộ mặt của công ty, nên chỉ cần nhìn vào đó là khách hàng có thể đánh giá được năng lực của công ty. Vì vậy, sự cản trở trong trong việc xây dựng nội dung hay quảng bá sẽ khiến cho khách hàng có cái nhìn không thiện cảm.

3. ÍT CHỨC NĂNG, KHÔNG PHÙ HỢP NGÀNH DU LỊCH
Những đơn vị thiết kế web trọn gói giá rẻ đa phần sẽ không thể hỗ trợ kịp thời cho khách hàng nếu có vấn đề xảy ra. Bởi vì database khách hàng của họ rất nhiều và số tiền bỏ ra của mỗi khách đều không đủ để đáp ứng những yêu cầu về sau. Doanh nghiệp phải tự xoay sở với một trang web sở hữu quá ít tính năng so với những gì website du lịch cần.
Thiết kế website giá rẻ bằng template chỉ có chứa các thao tác cơ bản như nhập thông tin công ty, bài viết và sản phẩm. Không thể nâng cấp hay tích hợp các tính năng nâng cao như search, hold, book, thanh toán online,... làm giảm chất lượng trải nghiệm khách hàng.
Hơn thế nữa, website giá rẻ chỉ cung ứng 1 loại dịch vụ: bán tour, vé máy bay, khách sạn,... Khi muốn thay đổi, mở rộng dịch vụ, doanh nghiệp phải xây lại web từ đầu hoặc đầu tư thêm nhiều hệ thống quản trị khác.

4. BẢO MẬT KÉM
Nhiều công ty chỉ muốn tiết kiệm chi phí tối đa, không phải đầu tư nhiều vào để làm web du lịch.
Bởi vậy, họ cũng ít khi biết rằng lập website du lịch giá rẻ, bảo mật kém, nguy cơ website bị tấn công rất cao. Khi đó, doanh nghiệp du lịch có thể mất dữ liệu, website bị spam hoặc xấu nhất là mất quyền kiểm soát.

5. NHIỀU CHI PHÍ PHÁT SINH SAU KHI LẬP WEB DU LỊCH

Với số tiền quá ít ỏi mà bạn bỏ ra, các đơn vị thiết kế sẽ không hỗ trợ phát sinh. Nếu bạn muốn thay đổi tính năng, nội dung hay gặp các vấn đề ngoài dự kiến, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để cải thiện. Điều này dẫn đến tổn thất một khoản ngân sách lớn hơn việc đầu tư website chuyên nghiệp ngay từ đầu.

KẾT LUẬN
Chất lượng thường đi đôi với chi phí mà bạn đầu tư cho nó, vì vậy các doanh nghiệp du lịch hãy tỉnh táo và không nên làm web du lịch giá rẻ.
Với 3+ năm kinh nghiệm thiết kế website cho các doanh nghiệp du lịch: Bluesky Travel, Ánh Dương Tours, Hanoi Tourist, Tripi.vn...AZ Solutions tự tin tư vấn và triển khai giải pháp công nghẹ trong lĩnh vực du lịch. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Xem chi tiết: https://blog.azsolutions.vn/5-ly-do-cong-ty-du-lich-khong-nen-lam-web-du-lich-gia-re/