Visa du học là một điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn đi qua Hàn Quốc sinh sống và học tập. Hiện nay có rất nhiều loại Visa với từng mục đích du học khác nhau để cấp cho nhiều loại sinh viên du học tại hàn Quốc. Sau khi Visa này hết hạn, bạn sẽ phải gia hạn hoặc chuyển đổi Visa nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi Visa du học Hàn Quốc theo quy định. Mời các bạn cùng theo dõi!
1. Các loại Visa du học Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay Visa du học tại Hàn Quốc hợp pháp được lãnh sự quán cấp cho sinh viên có nhu cầu sẽ có 3 loại, đó là:
Visa D4-1: Đây là Visa chỉ dành cho những du học sinh tham gia các khóa học tiếng tại Hàn. Thời hạn của Visa này thường sẽ chỉ có 1 năm và theo quy định, bạn cũng chỉ gia hạn được thêm thời gian 1 năm. Nếu sau khi hết thời gian hiệu lực, du học sinh có ý nguyện học tiếp những ngành nghề khác, hoặc học lên cấp cao hơn của trường (bao gồm các trường có liên kết) thì phải làm thủ tục chuyển Visa D2.
Visa D4-6: Đây là Visa chỉ được cấp cho những sinh viên tham gia các chương trình du học nghề tại Hàn. Thời hạn của Visa là 2 năm và chỉ được gia hạn thêm 1 năm nếu có nhu cầu. Sau khi hết thời hạn (kể cả gia hạn), nếu bạn muốn ở lại học tiếp những chương trình cao hơn tại trường, phải làm thủ tục xin chuyển đổi sang Visa D2.
Visa D2: Đây là Visa chỉ được cấp cho những sinh viên tham gia các khóa học chuyên ngành của các trường tại hàn. Thời hạn của Visa là từ 4 năm đến 6 năm, sau khi hết hạn bạn chỉ cần xin gia hạn thêm và không cần chuyển đổi Visa.

Tham khảo thêm bài viết tư vấn học bổng du học hàn quốc đà nẵng tại https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html

View more random threads: