Kiến trúc tân cổ điển Pháp là một loại hình kiến trúc đẹp, được nhiều người yêu thích. Kiến trúc tân cổ điển Pháp chính là sự kết tinh, hòa quyện giữa con người và văn hóa nơi đây. Con người Pháp với tính cách hiền dịu, lãng mạn và tinh tế đã ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế nội thất tân cổ điển Pháp. Và để có một không gian nội thất đẹp thì bạn cần phải nắm rõ những quy tắc thiết kế phong cách nội thất tân cổ điển pháp sau đây.


Nguyên tắc 1 – tôn trọng lịch sử
Mỗi một căn nhà đều ẩn chứa một câu chuyện thú vị và đầy sự quyến rũ riêng biệt của nó. Bởi thế cho nên nếu muốn thiết kế phong cách nội thất tân cổ điển pháp thì các kiến trúc sư cần phải lắng nghe nhưng tâm tư và những mong muốn của gia chủ xem họ cần gì, và nơi này đã có những biến cố gì, những chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ. Điều đó được gọi là sự tôn trọng lịch sử. dịch vụ thiết kế biệt thự

Trang trí theo phong cách đối lập
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí nội thất đối lập nhau? Hãy cứ thử xem sao nhé, hiệu quả bất ngờ đấy nhé. Bạn hãy thử sơn trần nhà màu trắng kết hợp cùng với các mảng tường màu đen xem sao. Đây chính là 2 tone màu đối lập rất căn bản. Còn những đồ nội thất còn lại thì hãy sử dụng gam màu chủ yếu là gam màu trung tính nhằm mục đích làm giảm đi sự đối lập của màu sơn.


3. Thiết kế tân cổ điển lấy cảm hứng từ thời trang Pháp
Cũng giống như thời trang Pháp, thiết kế nội thất tân cổ điển Pháp cũng không quá rườm rà, cầu kỳ, trái lại, rất tinh tế và thanh lịch. Với nội thất Pháp, bạn đừng cố làm cho nó trở nên phức tạp, mà hãy sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý, thật tối giản và thật tinh tế, nên biết cách kết hợp thật khéo léo giữa cổ điển và hiện đại để tạo nên một không gian gần gũi và gắn bó với những đồ lưu niệm mà bạn đã mua được từ những chuyến đi của bạn, những thứ có nhiều ý nghĩa đến với bạn.

Ngoài ra thì những tác phẩm nghệ thuật, sách báo và những chậu hoa nhỏ cũng là những chi tiết trang trí rất tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn. Những chi tiết này sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên sinh động và thân thiện hơn bao giờ hết. thiết kế biệt thự 10x10


4, Tái sử dụng những đồ cũ
Để có một căn nhà bền vững và thân thiện với môi trường thì điều quan trọng chính là bạn phải biết cách để tái sử dụng lại những đồ vật dụng mà bạn đã sử dụng ví dụ như một chiếc bình đã qua sử dụng để trang trí cho ngôi nhà. Không gian nội thất của bạn sẽ trở nên gần gũi và thân thiện hơn.