Hơn nữa, đối với thị trường BĐS chưa thực sự minh bạch như hiện nay, sự vào cuộc của chính quyền khi thấy giá tăng đột biến (ví dụ đưa ra quy định tạm dừng cho phép chuyển nhượng, tạm dừng dự án), hoặc có sự thay đổi quy hoạch…. khiến cho thị trường có thể bị chững lại bất cứ lúc nào. Chính những rủi ro này khiến "lướt sóng" đất nền trở thành một cuộc chơi mạo hiểm.

Các chuyên gia khuyên rằng, để thành công với kiểu đầu tư "lướt sóng", nhà đầu tư phải thực sự am hiểu thị trường, có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính tốt. Đặc biệt chỉ nên đầu tư vào những khu vực hoặc dự án mà mình đã hiểu rõ về khả năng thanh khoản, thông tin quy hoạch, khả năng tăng giá…


Chuyên gia BĐS tại SunlandSG cũng khuyên nhà đầu tư nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Đầu tư đất lúc thị trường nóng sốt càng phải biết "liệu cơm gắp mắm".Xem thêm các dự án khác của chúng tôi tại nhà đất bình chánh


Cơn sốt đất nền lan rộng, giá đất nhảy múa từng ngày, có nơi tăng gấp 3-4 lần... đã khiến cho không ít người nhảy vào đầu tư "lướt sóng" với mong muốn kiếm lời nhanh. Tuy nhiên không phải cứ "lướt sóng" là hưởng chênh ngay.

Xem thêm các dự án khác của chúng tôi tại căn hộ bình chánh

Theo các chuyên gia BĐS, lướt sóng tạo ra dòng tiền quay vòng nhanh và tạo ra cơ hội ngay vì thế nếu không bắt đúng điểm "sóng", nhà đầu tư dễ phải ôm hàng hoặc buộc phải bán tháo để bảo toàn vốn.

Xem thêm các dự án khác của chúng tôi tại nhà phố bình chánh

Thời điểm này, dù thị trường đang diễn ra tình trạng "sốt nóng" cục bộ, tiềm ẩn rủi ro, nhưng xét trên bình diện chung, các chuyên gia vẫn cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư đất nền bởi thị trường đang ở giữa của chu kỳ tăng trưởng.

Đương nhiên, tỷ lệ nắm bắt cơ hội là có nhưng chỉ dành cho những người nhanh nhạy, đón đúng "sóng" thị trường. Ngược lại, với những nhà đầu tư non cả kinh nghiệm và vốn thì khả năng "mắc cạn" là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay - "bong bóng" bất động sản có thể vỡ bất cứ lúc nào.