7. MÓC VÍ TRÊN XE BUS
Khi đi xe bus, các em cần hết sức thận trọng và để ý các đối tượng móc túi. Chúng hay cầm áo ở tay, cầm áo mưa, túi bóng, ăn mặc lịch sự, luôn ngó trước nhìn sau để tìm mồi, và luôn áp sát lại người, và luôn di chuyển trên xe để móc túi.
Để tránh khỏi chuyện này, các em không nên khoác balo sau lưng hay để điện thoại, ví ở túi quần lúc trên xe. Hoặc nếu như vậy thì nên để ý và cảnh giác xung quanh. Tốt nhất không nên mang theo những đồ vật quý giá.
Xem thêm:

CUỐI CÙNG, LÀ SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY
Sinh viên năm nhất là quãng thời gian đặt ra nhiều thử thách với các bạn trẻ. Lần đầu tiên xa nhà, lần đầu tiên sống tự lập, lần đầu tiên bước đến giảng đường, mọi thứ đều bỡ ngỡ.
Sinh viên năm nhất nên làm gì để thích nghi với hoàn cảnh sống mới và sống tự lập, tự quyết hơn nữa còn phải đối mặt với nhiều nỗi lo, nỗi nhớ nhà, sẽ cảm thấy căng thẳng…. Nếu biết cách vượt qua được tất cả những điều này thì đó sẽ là kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn trong những năm học tiếp theo.
1. THEO DÕI NHỮNG TRANG TIN TỨC LIÊN QUAN ĐẾN TRƯỜNG, ĐẾN THÀNH PHỐ MÌNH SINH SỐNG VÀ HỌC TẬP.
Việc này giúp bạn không trở thành người mù thông tin khi sống ở những thành phố lớn. Thông tin những địa điểm bị tắc đường, xảy ra tai nạn, đổ cây, lừa đảo,… hay những khu vực nhiều tệ nạn, tất cả sẽ được cập nhật nhanh trên các kênh truyền thông. Điều này giúp những bạn sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ tránh những rủi ro, lừa đảo ở thành phố lớn.

2. TẠO CHO MÌNH TÂM LÝ ĐỀ PHÒNG
Không thể phủ nhận, sinh viên năm nhất là đối tượng của nhiều vụ lừa đảo, thậm chí là nạn nhân của những vụ cướp bóc, tệ nạn nghiêm trọng. Trong thời gian năm nhất, các em nên tự tạo cho mình tâm lý đề phòng, thận trọng trong bất cứ môi trường. Hãy lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm của những anh chị lớn hơn, để tránh xa những tệ nạn, lừa đảo.