Đối với các bé ở độ tuổi lên lớp 2 thì việc học tiếng anh chỉ mới là bắt đầu và việc khơi dậy sự yêu thích và hứng thú cho trẻ vì vậy việc lựa chọn chủ đề tiếng anh để giúp các bé học từ vựng và mang lại sự yêu thích cho các bé là vô cùng quan trọng. Vì vậy lựa chọn chủ đề phù hợp vừa giúp bé ghi nhớ được lâu và học một cách dễ dàng hơn. Sau đây chúng tôi xin gợi ý một số chủ đề tiếng anh cho bé lớp 2 để bạn tham khảo cho con trẻ mình nhé.

1.Chủ đề về gia đình

Một trong những chủ đề quan trọng và gần gũi nhất với bé đó là gia đình. Vì vậy,dạy cho bé những từ vựng về chủ đề gia đình sẽ giúp bé hứng thú khi học và dễ ghi nhớ cũng như dễ tiếp thu.

Sau khi dạy cho bé các từ mới bạn có thể tổ chức các trò chơi nhằm củng cố những kiến thức mà bé đã học được. Bạn có thể hỏi bé qua những thành viên trong gia đình hoặc vẽ tranh và chủ thích bằng tiếng anh những từ vựng bé đã học được.


2.Chủ đề về giao thông

Việc hằng ngày bé tham gia giao thông cùng bố mẹ ắt hẳn bé cũng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về phương tiện xung quanh bé đúng không nào? Vì vậy chủ đề giao thông cũng là một chủ đề gần gũi với bé và cũng gây cho bé những hứng thú trong việc học.

Nếu bạn đã làm quen được với những từ vựng ở chủ đề này bạn có thể tìm bài hát, cho bé xem tranh ảnh hoặc video thực tế về những phương tiện giao thông để bé dễ hình dung. Khi bé đã quen thuộc hãy luyện tập cùng bé bằng những hình ảnh không có chủ thích để bé có thể chủ thích bằng tiếng anh.

3.Chủ đề về con vật

Những con vật đáng yêu luôn là chủ đề quan tâm với bé. Đã bao giờ bé thắc mắc với bạn những hình ảnh con vật mà bé vô tình nhìn thấy chưa? Nào hãy thỏa mãn bé bằng việc vừa học tiếng anh nữa nào! Đây là một số từ vựng về những con vật quen thuộc, bạn hãy cùng luyện tập với bé nhé.

Để gây hứng thú cho bé bạn cũng có thể cho bé xem những chương trình như thế giới động vật để khơi dậy sự thích thú và tăng cường vốn từ vựng tiếng anh về chủ đề này cho bé bạn nhé.

4.Chủ đề thức ăn

Chủ đề thức ăn thì chắc chắn bé rất yêu thích, bởi vì những thứ bé ăn hằng ngày vốn rất thân quen với bé. Với chủ đề này bạn tha hồ lấy ví dụ cho bé bằng thực tế luôn. Hãy cho bé cùng mẹ vào bếp và đố bé bằng tiếng anh và cả tiếng việt. Việc làm như thế vừa giúp bé ghi nhớ từ vựng nhanh và dễ nhớ đồng thời ghi nhớ được rất lâu.

5. Chủ đề vật dụng( đồ vật)


Chủ đề này cũng dễ gây cảm hứng cho bé khi học, bới vì ở độ tuổi này bé rất hay thắc mắc về những thứ xung quanh mình. Hãy thực hành cho bé hằng ngày bằng việc hỏi bé hôm nay mặc gì và sử dụng tiếng anh đối với vật dụng và món đồ đấy. Giúp bé học bằng cách này thật thú vị đúng không nào các bạn,vừa chơi vừa học thì còn thích gì bằng đúng không nào.

Khi đã thuộc về chủ đề này thì bé đã có một nguồn từ vựng để nói về tủ đồ của mình, thật thú vị đúng không nào?

6.Chủ đề về các bộ phận cơ thể người

Chủ đề bộ phận cơ thể là chủ đề mà các bé có lẽ sẽ dễ dàng học nhất bởi ví dụ cụ thể nhất là những bộ phận trên cơ thể bé. Bạn cũng có thể giúp bé dễ học từ vựng hơn với bài hát “ Head and shoulder” dạy cho bé cách học và nhún nhảy theo bài hát và những động tác bằng những bộ phận trên cơ thể mình.
Vừa học qua hình ảnh và qua bài hát thì chủ đề này đối với bé không khó chút nào đúng không các bạn. Hãy bắt đầu ngay thôi nào!
Học tiếng Anh đối với các bé là cả một quá trình làm quen và yêu thích, vì vậy hãy tạo mọi điều kiện để bé có thể hòa nhập và thích nghi với ngôn ngữ mới này một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích và cần thiết để mọi người dạy từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho trẻ một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm khóa học tiếng anh online của Trung tâm anh ngữ Yola ở đây