Ngày nay việc dạy tiếng anh cho trẻ rất được chú trọng và quan tâm. Dường như các bậc phụ huynh ngày càng cho con học tiếng ngày càng sớm. Vậy điều này có thật sự tốt và thời điểm nào mới thật sự phù hợp để con trẻ bắt đầu học online tiếng anh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1.Lợi ích khi dạy tiếng anh cho trẻ từ sớm

  • Giúp trẻ thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên
  • Giúp trẻ phát âm chuẩn xác như người bản ngữ ngay từ khi còn bé
  • Tốt cho sự phát triển của não bộ khi được luyện tập thường xuyên qua việc nghe và học tiếng anh.
  • Giúp trẻ dạn dĩ hơn trong giao tiếp khi được tiếp xúc qua môi trường tiếng anh: ở trường, ở trung tâm tiếng Anh ...
  • Giúp trẻ thích khám phá hơn.2.Những lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ từ sớm

Bên cạnh nhiều lợi ích thì việc dạy tiếng anh cho trẻ cũng cần có những vấn đề cần các bậc cha mẹ lưu ý khi cho con trẻ học tiếng anh từ sớm nhằm giúp các trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả nhưng không quá thụ động và tránh những hệ lụy từ nó.

Độ tuổi còn bé trẻ đang học nói nên việc học tiếng anh không chiếm quá nhiều thời gian của bé làm bé quên đi việc Tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ.
Bên cạnh giao tiếp bằng tiếng anh thì việc giao tiếp bằng tiếng Việt cần được quan tâm hơn tránh việc cả nhà nói tiếng Việt còn bé giao tiếp tiếng anh như một số gia đình đã gặp phải.

3.Độ tuổi nào thích hợp cho con bắt đầu học tiếng anh ?

Theo các chuyên gia giáo dục, độ tuổi bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất là dưới 10 tuổi. Trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ ngay từ 3 đến 4 tuổi, vì đây là giai đoạn 50% đường mòn thần kinh trong não bộ đã được thiết lập, giúp trẻ có khả năng ghi nhớ các quy tắc, từ vựng nhanh hơn, tiếp thu nhạy bén, dễ điều chỉnh cách phát âm.
Bên cạnh đó,ở độ tuổi này bé đã nói sõi,rõ lời và học bắt chước một cách linh hoạt những hành động cũng như phát âm mà bé thấy.

Đối với trẻ được học ngoại ngữ sớm thì khả năng đồng cảm sẽ tốt hơn, kích thích sự tò mò, tìm hiểu về những nền văn hóa mới. Trẻ trở nên năng động, trí tuệ cũng linh hoạt hơn.


Đặc biệt, khi được trang bị ngoại ngữ tốt sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ, giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.
Trái ngược với một số ý kiến cho rằng, học tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt của trẻ. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, việc học tiếng Anh không những không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn nếu như bạn dạy cho bé cách học tốt.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng lại mang đến cho các bạn thêm thông tin lý thú cho các bạn. Chúc các bạn dạy tiếng anh cho trẻ thật hiệu quả.

Tham khảo thêm: Trung tâm anh ngữ Yola - địa chỉ học tiếng anh uy tín nhất hiện nay .