Da mặt thường trở thành tâm điểm sự chú ý đối với bản thân chị em và mọi người xung quanh vì chỉ cần một đốm nhỏ khác lạ, khó loại bỏ, cũng khiến chúng ta trở nên tự ti và buồn bã. Để có thể đánh bay những vết nám tàn nhang không mời mà đến ấy, chúng ta cần phải hiểu rõ được bản chất của mỗi sự thay đổi trên làn da. Những điều dưới đây sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về nám và tàn nhang, từ đó dễ dàng loại bỏ chúng, giúp làn da trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

Tàn Nhang là gì


Tàn nhang là gì

Tàn nhang là những vết tròn, phẳng, xuất hiện ngẫu nhiên trên da. Tàn nhang có nhiều màu sắc khác nhau: nâu, đen, vàng sậm, đỏ nhưng luôn luôn có màu tối hơn so với màu da xung quanh.

Có 2 dạng tàn nhang:
  • Ephelides: Là những vết tàn nhang có màu xám nhạt, thường xuất hiện trên da nhiều vào mùa hè và nhạt dần vào mùa đông.
  • Lentigines: Là những vết tàn nhang có màu nâu hoặc đen, có thể gặp dạng này ở trẻ em. Chúng có màu tối hơn dạng Ephelides và không mờ đi vào mùa đông. Mặc dù có tính di truyền, nhưng các vết tàn nhang loại này lành tính và không nghiêm trọng.

Tàn nhang tuy không gây nguy hại gì đến sức khỏe nhưng vẫn có thể năng ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân, từ đó dẫn đến những sự phiền muộn nhẹ trong lòng.

Tuy có một số biểu hiện giống tàn nhang nhưng nám da là 1 loại bệnh lý, có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như làn da của người bị nám vĩnh viễn.

Điểm giống nhau giữa nám và tàn nhang

Tăng sắc tố trên da, dẫn đến sự tập trung melanin và dần hình thành nên các vùng da đậm màu hơn so với các vùng da xung quanh là tình trạng chung của cả nám, tàn nhang. Đa phần nguyên nhân dẫn đến tình trang ấy bắt nguồn từ tác động của tia UV (ánh nắng mặt trời).


Tác hại của tia UV (ánh nắng mặt trời)

Điểm khác nhau giữa nám, tàn nhang

Tàn nhang thường xuất hiện do yếu tố gen di truyền, kích thích sắc tố melanin tạo thành các đốm nâu nhỏ, có kích thước từ 1-4mm. Những vị trí thường xuất hiện tàn nhang là má, mũi, mí mắt… Tàn nhang thường bắt gặp ở người da trắng, đặc biệt nhiều ở độ tuổi dậy thì.


Phân biệt giữa nám da và tàn nhang

Đối với nám da, nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ sự thay đổi nội tiết tố, căng thẳng kéo dài và ảnh hưởng từ tia nắng mặt trời. Nám da xuất hiện là những vệt màu sẫm, có ranh giới không rõ ràng với các vùng da xung quanh, thường được thấy ở gò má và đối xứng. Khi tình trạng nám trở nên lan rộng và nặng hơn, da sẽ trở nên xỉn màu. Đa phần phụ nữ trung niên từ 30 đến 40 tuổi hay bị nám, nhất là phụ nữ đang ở giai đoạn mất cân bằng nội tiết tố như mang thai hay mãn kinh. Nám nếu để lâu dài không chữa trị sẽ dẫn đến sạm da vĩnh viễn.

Không như tàn nhang, chữa trị nám là một quá trình phức tạp đi cùng với sự kiên trì, nỗ lực và tỉ mỉ từ các bước bảo vệ, chăm sóc da hằng ngày đến các phương pháp đặc trị dành riêng cho bản thân người bị nám. Điều trị nám sai cách còn khiến cho vùng bị sạm, xỉn màu trở nên tổn thương nghiêm trọng hơn.


Tinh Chất Đặc Trị Nám – Thương hiệu Mỹ Phẩm Cao Cấp Nhật Bản Cho Nami

Để có thể ngăn ngừa nám da và giải cứu làn da của các chị em bị nám, Cho Nami đã phối hợp chặt chẽ cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực da liễu nói chung và sạm nám da nói riêng, từ đó tiến hành chắt lọc các dưỡng chất từ thiên nhiên kết hợp với sự tinh túy của rượu Sake, tạo ra Tinh Chất Đặc Trị Nám – Eternity Essential Specialist Silver với chức năng đánh bay sạm nám da, hồi phục làn da bị tổn thương của người dùng, dựa theo 3 cơ chế chính: Tái tạo da - Điều trị đặc trị - Ngăn ngừa hình thành và quay lại.