Loại vật liệu này tồn tại ở 3 trạng thái là keo lỏng, hồ hoặc bột. Ưu điểm và đặc tính của loại vữa nãy đến từ thành phần cấu tạo gồm: silicat soda; nhôm clorua; kẽm clorua; nhôm hoặc kẽm sunfat;… Hỗn hợp này khi phản ứng với hydroxide canxi sẽ giải phóng từ sự thủy hóa xi măng; tạo nên thành phần xi măng mới để chèn lấp vào lỗ trống. Từ đó giúp ngăn chặn hiện tượng nước thấm vào bê tông.

Để công tác chống thấm sàn nhà mang đến hiệu quả cao, bạn cần thực hiện ngay trong quá trình thi công xây dựng chứ không nên để đến khi đang sử dụng thấy sàn nhà bị thấm dột rồi mới chống.
Chống thấm bằng màng bitum khò nóng rất dễ để thực hiện, không tốn nhiều thời gian mà chi phí thi công lại rẻ.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm nước của chúng tôi tại lớp phủ chống ăn mòn cốt thép trong bê tông AC 05


Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là thời gian chống thấm không cao và ở phần mép sàn nhà rất dễ bị thấm nước trong quá trình sử dụng.
Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta thì công tác chống thấm luôn rất quan trọng và không thể bỏ qua.
Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm nước của chúng tôi tại lớp lót gốc nhựa copolymer NEOMAX PRIMER A10
Nếu bạn chưa biết chọn chọn loại vữa chống thấm nào tốt nhất thì hãy tham khảo ngay một số loại vữa chống thấm tốt nhất trong xây dựng mà chúng tôi giới thiệu sau đây.
Vữa chống thấm là vật liệu chống thấm thế hệ mới, có khả năng chống thấm vượt trội.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm nước của chúng tôi tại vật liệu chống thấm ath group

Ngoài ra, vữa chống thấm còn giúp giảm mức độ truyền dẫn hơi nước; tăng độ liên kết của bê tông. Từ đó giúp chống thấm hoàn hảo cho toàn bộ công trình.
Sau khi thi công hoàn thiện phần thô, bạn cần tiến hành thực hiện chống thấm cho công trình nhà vệ sinh. Để chống thấm cho nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau.