Bến Tre là một tỉnh ở trong chốn Đồng bằng sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế tài chính rộng lớn, đặc biệt là du lịch.

Một trong những năm gần đây, UBND tỉnh đã đầu tư nhiều dự án xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng nhanh đi lên tài chính cũng như phục vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và đc UBND tỉnh dự án nhiều dự án công trình về thông tin thiết kế Bến Tre để xúc tiến đi lên tài chính.

như chúng ta đã biết Bến Tre chính là tỉnh ở trong Đồng bằng con sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thật rộng chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 cũng như xuất hiện địa giới hành chính:

mặt Bắc gần kề Tiền Giang

mặt Tây và Tây Nam ngay cạnh Vĩnh Long

phía Nam giáp Trà Vinh

phía Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre đã chia sẻ tin tức thiết kế TP.HCM Bến Tre với bản vẽ xây dựng của TP. Hồ Chí Minh mang lại năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 bộ phận hành chính cấp huyện cũng như có 164 bộ phận hành chánh cung cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. tiếp sau đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và các yêu cầu của đi lên kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được đi lên kế hoạch xây dựng trong thời điểm từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 héc-ta đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. cùng với, vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa cũng như nhiều đất bảo tồn nhưng vẫn được bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng sẽ đầu tư mạnh vào nhiều hạng mục về hạ tầng cơ sở như: hạ tầng cộng đồng, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng mạnh các vận hành quy hoạch những khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm có các cơ sở bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa và nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

sơ đồ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, thuộc khu vực địa lý nổi bật phù hợp mang lại đi lên kinh tế tài chính. Bến Tre năm cách TP.HCM 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở giáp biển Đông và có chiều dài mặt đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin thiết kế tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng quy hoạch đất tự nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 ha diện tích S đất phục vụ cho nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích S đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích S đất nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên

18.571 ha đất khu đô thị

đất trung tâm cao điểm chiếm diện tích khi là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre đc chia thành giống như sau:

xây dựng và đi lên đô thị khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

thiết kế đô thị nội khu có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp cơ sở địa điểm dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng cũng như cải thiện thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh trong những khoản mục đầu tư cho hệ thông hạ tầng cơ sở, đi lên nhiều khu đô thị mới, nhiều thương mại dịch vụ hoạt động dịch vụ thương mại và vui chơi và giải trí nhằm phục vụ vận hành của khách hàng.