Điều hòa 2 chiều rất dễ dàng vì vừa sở hữu thể khiến cho mát vào những ngày trời nóng bức, vừa sở hữu thể sưởi ấm lúc thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cùng Điện máy XANH Nhận định bí mật dùng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé

Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều với cấu tạo như vậy so có máy lạnh một chiều, cụ thể gồm những phòng ban căn bản như dàn nóng (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…
ngoài ra, điều hòa hai chiều được đồ vật thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để khiến cho đổi thay chiều đi của gas, nhờ đấy tạo điều kiện cho điều hòa hai chiều vừa có khả năng sưởi ấm vừa sở hữu chức năng làm cho mát. Van đảo chiều này thuộc cái van điện tử 4 cửa, trong ấy được ngoài mặt một cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-tu-lanh/

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa hai chiều

lúc chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. lúc này, cửa 1 và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông sở hữu nhau, như vậy đối có cửa 2 và cửa 3. ngoài ra vai trò của dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị thay đổi. Cụ thể dàn hot của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, trong khi dàn lạnh (được thi công bên trong nhà) đóng vai trò là dàn hot.

Khí gas từ dàn nóng ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí có áp suất rẻ và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi vào cửa hút của block máy.

Sau khi được nén tại block máy, khí gas với nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được chuyển động tới dàn lạnh trong nhà phê chuẩn cửa một và cửa 4 của van đảo chiều. lúc này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng với nhiệt độ tốt và áp suất cao. loại gas lỏng (có nhiệt độ rẻ và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang tình trạng lỏng (có nhiệt độ thấp và áp suất thấp).

Tiếp đó, gas sẽ được đi lại qua phin lọc để chiếc bỏ phần nhiều những tạp chất, rồi được dẫn tới dàn hot ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang tình trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp). rốt cuộc sau lúc kết thúc 1 thứ tự làm cho hot tương tự, khí gas từ dàn hot ngoài trời sẽ tiếp diễn đi qua cửa hai và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi về block máy để khởi đầu chu trình mới tiếp theo.

sử dụng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?

Công suất của điều hòa nên thích hợp mang kích thước phòng

Tốc độ khiến cho nóng của máy nén không khí trên điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. do đó, lúc lựa chọn mua điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để chọn lựa sản phẩm mang công suất phù hợp.

không để nhiệt độ chênh lệch quá cao

Bạn không cần cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, nếu như không dễ dẫn đến trạng thái sốc nhiệt, gây ra những bệnh về hô hấp. Khoảng chênh lệch càng thấp thì hóa đơn tiền điện cũng giảm đồng thời. song song, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý

Bạn cần chỉnh tốc độ gió cao khi mới bật điều hòa để mau chóng hút khá ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo hơn. lúc mức nhiệt đã cân bằng, bạn cần cài đặt lại tốc độ rẻ để hạn chế khô da và công đoạn sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa

Cũng là một cách hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn ko cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. tuy nhiên, phương pháp này làm ko khí ko được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe. thành ra, bạn cần cân đối lề thói này, như sử dụng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì cần tắt máy và mở cửa để không khí tình cờ lùa vào.

>> Tham khảo dịch vụ máy giặt Hà Tĩnh uy tín chất lượng.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn thảo luận nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để tăng hiệu quả giữ ấm, cùng lúc, giảm thiểu được một số căn bệnh về tuyến đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. tuy nhiên, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ với thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng đề cập.