Trên thị trường xe máy hiện nay có rất nhiều loại xe giả, xe không chính chủ, xe không giấy tờ được làm lại hoàn chỉnh như xe mới. Trong đó giấy tờ cavet xe cũng vậy.

Cavet của các loại xe được làm giả rất nhiều. Loại xe nào cũng có thể làm giả giấy tờ, cavet được.


Làm giả cavet xe không khó. Tuy nhiên đối với người không có kinh nghiệm nhận biết thì rất khó nhìn ra được đó là cavet thật hay cavet giả.

Sau đây mình sẽ hướng đẫn các bạn phân biệt cavet that và gia đơn giản nhất. Người không am hiểu gì về xe cũng có thể nhận biết được cavet thật và giả.

Thông thường giấy tờ giả thì cái font chữ sẽ khác so với cavet thật.

Những cavet xe từ năm 2000 về sau có những chỉ màu đỏ, nhỏ xíu và mỏng. Chịu khó nhìn sẽ thấy, cả mặt trước và sau đều có. Cavet giả thường không có đó là dấu hiệu đơn giản nhất để phân biệt cavet thật và cavet giả của các loại xe củ
Cavet thật dùng đèn cực tím ( đèn soi tiền giả ) sẽ hiện quốc huy rõ nét. Nhìn vào là nhận biết được ngay.Chữ lúc nào cũng thấp hơn số – là cavet thật ( nhìn chỗ 53V1-0586 nhé!)

Cavet từ năm 1996 - 2000 – Phòng CSGT - TT là đúng. Chữ NGHĨA trong CHXHCN VN đặt hơi lệch vị trí.
Nhìn kĩ các chữ đánh máy như TÊN CHỦ XE, ĐỊA CHỈ…Có vết hằn sâu do là đánh máy chứ không phải như in.

Dấu mộc thường lem nhem không rõ ràng chi tiết.

Cavet thật năm 2009
Biển số năm 2011 toàn bộ là 5 số

Phôi bằng là phôi cũ, loại mới 2011 có ghi rõ nguồn gốc xe.
Số loại ghi ví dụ như SH thay vì SH 150 hay SH150i

Cavet xe năm 2012

Nói chung cái cavet xe giả làm giả rất tệ. Ai tin mắt hay có kinh nghiệm nhìn vào là biết ngay đó là cavet that hat cavet giả.

Các loại cavet xe thật giả hiện nay tung hoành trên thị trường rất nhiều. Mọi người khi chọn mua cho mình một chiếc xe củ nên suy nghĩ và hãy lựa chọn, kiểm tra thật kỹ khi chọn mua để không nhầm lẫn và bị tráo cavet giả.

Hãy so sánh cẩn thận và trang bị cho mình kiến thức về chiếc cavet thật và cavet giả trước khi chọn mua một chiếc xe để làm phương tiện di chuyển an toàn cho mình.

Cám ơn các bạn đã đọc tin.