Rượu Glenfiddich 15 năm là dòng rượu đi lên từ mùi vị đặc trưng dòng Single malt. Có thể không phải dòng rượu nổi tiếng nhất, không phải dòng Single Malt được nhiều người biết đến nhất, nhưng có lần ai đã biết qua vị của dòng rượu hảo hạng này sẽ chấp nhận đây chính là dòng Single Malt đứng đầu. Thực sự là một bữa tiệc cho các giác quan bởi những ai đã từng thưởng thức qua hương vị của nó.Nổi tiếng đối với những người đam mê rượu whisky trên toàn thế giới, chai whisky mạch nha đơn đầy cốt rượu xuất sắc này được ủ tối thiểu 15 năm trong các thùng gỗ sồi Sherry Oloroso tốt nhất. Rượu Glenfiddich 15 năm không trải qua quá trình lọc lạnh và vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Một chai whisky đơn xuất sắc có màu sắc vàng đậm với màu gỗ gụ kích thích ánh nhìn của người thưởng thức.Rượu Glenfiddich 15 năm nổi tiếng và chiếm được cảm tình của những người đam mê rượu whisky trên toàn thế giới, là loại rượu vượt trội và đậm chất mạch nha được trưởng thành tối thiểu là 15 năm trong các thùng gỗ sherry Oloroso tốt nhất. Được đóng chai tại nồng độ khá cao là 46%, không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên nên được rất nhiều người yêu thích. Loại rượu đậm đặc và mạnh mẽ hơn cả độ tuổi của nó. Đặc quánh vị sô cô la cà phê và bánh nướng.


Rượu Glenfiddich 15 năm là dòng rượu Single Malt đẳng cấp, không chỉ quyến rũ về giá rượu Glenfiddich khá phải chăng, đây còn là dòng rượu Single Malt nồng độ cao nhưng lại cực kỳ êm mượt. Tuy xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng người dân thế giới từ lâu đã biết Glenfiddich 15 là dòng rượu Single Malt khó có đối thủ cạnh tranh.


Rượu Glenfiddich 15 năm được đánh giá là loại Whisky mạch nha đơn cất tuyệt hảo đậm đà hương vị của Sherry. Được ủ tối thiểu 15 năm trong thùng gỗ sồi Sherry danh tiếng Pedro Ximenez và Oloroso của Tây Ban Nha. Giá rượu Glenfiddich 15 năm không quá đắt, có thể nói là khá bình dân nhưng chất lượng của rượu thì không thể nào bàn cãi được vì quá tuyệt vời.


Các chủ sở hữu đáng chú ý khác bao gồm Walter Scott, người đã mua lại nó vào năm 1881 và Charles Grant, con trai của người sáng lập nhà máy chưng cất Glenfiddich, vào năm 1920. Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều thành công của Nhà máy chưng cất rượu Glenfiddich 15 năm khi các sản phẩm của họ được đánh giá cao tại Malt Maniacs Awards và Jim Murray's 2012 whisky Bible.