Bộ nữ trang cưới luôn có Vòng tay cưới 24k[/b] và gồm những gì?

Bàn đến Nữ trang cho cô dâu thì nhiều người biết, tuy nhiên một bộ nữ trang cưới gồm những gì mới đúng truyền thống thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây có thể giúp bạn biếtbộ nữ trang cưới gồm những gì, nhằm chuẩn bị mọi thứ đúng với nghi thức truyền thống trong ngày trọng đại.
Theo nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau lễ dạm ngõ, đám hỏi thì lễ rước dâu – tức đám cưới là nghi lễ quan trọng, được đầu tư chuẩn bị công phu nhất. Vì lẽ đó, cả cô dâu, chú rể lẫn gia đình hai bên đều muốn chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ để có một hôn lễ hoàn hảo.Trang sức cưới đẹp và hiệp với váy cưới cũng là một phần không thể thiếu trong buổi lễ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ một bộ nữ trang cưới gồm những gì để chuẩn bị cho đúng.
Trang sức cưới không chỉ là món phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, đây còn là món quà thay lời chúc phúc của bố mẹ hai bên dành cho đôi uyên ương, mong cho cuộc sống tương lai của hai con được phong lưu, trơn tuột, tốt đẹp. Vì lý do này, bên cạnh cặp nhẫn cưới, bộ trang sức cưới cũng được coi là lễ phẩm chẳng thể thiếu trong lễ rước dâu.
Nhưng vốn đây được coi là món quà của gia đình tặng cô dâu, chú rể nên hiện tại cũng không còn quá câu nệ về giá trị vật chất, trang sức cưới có thể sắm tùy theo điều kiện tài chính của mỗi nhà. Vậy, một bộ nữ trang cưới gồm những gì mới là đúng nghi tiết, trang trọng mà vẫn bảo đảm trong khả năng kinh tế?Bộ vàng cưới gồm những gì?
Bộ trang sức cưới cho cô dâu có thể chia làm 2 bộ: Trang sức cô dâu đeo trong đám cưới để làm đẹp và bộ nữ trang cưới là quà hồi môn của mẹ cha hai nhà tặng trong lễ rước dâu.

Của hồi môn
Bộ trang sức tặng cô dâu trong ngày vu quy theo truyền thống luôn phải là trang sức vàng, kiểu dáng khá cầu kỳ. Một bộ trang sức cưới như thế này thường gồm: Một chiếc kiềng, dây chuyền (hoặc một trong hai món trên), lắc tay, bông tai. Và bộ nữ trang này đều làm từ vàng 24K, hay thường được gọi là bộ vàng cưới 24K.
Tuy nhiên, ngày nay, tùy vào điều kiện kinh tế, các gia đình cũng có thể tặng bộ trang sức cưới vàng 18K. Cũng có một số gia đình có điều kiện và đương đại sẽ chọn bộ trang sức làm của hồi môn bằng chất liệu bạch kim, để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày.

Của hồi môn là món quà của bác mẹ chồng tặng con dâu nhằm diễn tả sự trân trọng, chào đón con dâu trở thành một thành viên mới trong gia đình. bác mẹ cô dâu cũng tặng quà hồi môn cho con, với ẩn ý tặng con khoản vốn nho nhỏ để lo cho cuộc sống mới.
Cô dâu sẽ được mẹ chồng đeo món quà hồi môn này trong lễ rước dâu. Dù được coi là của hồi môn cho đôi uyên ương nhưng không ai bán đi món quà cưới này vì sợ không may mắn.


Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới
Với bộ trang sức này, cô dâu là người chủ động lựa chọn sao cho hiệp với bộ váy cưới và với ngoại hình, cá tính của mình. Vì là bộ trang sức đeo trong đám cưới nên kiểu dáng, chất liệu rất đa dạng. Bộ nữ trang này thường có nhẫn cưới, dây chuyền, hoa tai, lắc tay hoặc có thể giản lược bớt nếu cô dâu không muốn quá rườm rà.
Đến giờ có nhẽ bạn đã có thể hiểu rõ một bộ nữ trang cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo các món lễ vật quan trọng cho hôn lễ. Nhưng trên hết, việc chuẩn bị các món lễ phẩm này cũng nên có sự bàn thảo, thỏa thuận cụ thể, tránh việc tiêu vượt quá khả năng tài chính, có thể gây nên những khúc mắc không đáng có.

Nguồn nhẫn cưới vàng 18k[b] Apj