-
Vì sao nên dùng xe đẩy thức ăn để phục vụ trong nhà hàng?
hiện tại xe đẩy thức ăn đang dần phổ thông trong những nhà hàng khách sạn và quán ăn, Các bạn có biết lý do tại sao không? nếu như bạn đang còn đang chần chờ chưa biết sở hữu nên tậu ngay 1 cái xe đẩy thức ăn cho nhà hàng, quán ăn của mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.
xe đẩy hàng thực phẩm là một vật dụng rất quen thuộc trong các nhà hàng, Tuy thế, Tại sao chúng ta lại cần phải sử dụng chúng? Và có thực sự nên sử dụng xe đẩy thực phẩm nhà hàng trong khách sạn hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết này nhé.
xe đẩy hàng thức ăn khách sạn là gì?
Khác với xe đẩy, xe đẩy hàng thức ăn hotel được thiết kế với nhiều tầng, thường là 2 tầng, 3 tầng hoặc có thể rất nhiều hơn tùy nhu cầu dùng của mỗi người. Thiết bị này chuyên dùng để di chuyển các thức ăn từ khu chế biến ra bàn ăn phục vụ khách hàng. Một chiếc xe đẩy với thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng thông minh có thể đảm nhiệm công việc 3 đến 4 người cùng lúc.
xe đẩy món ăn là mặt hàng đang được sử dụng rộng rãi trong khâu phục vụ bàn tại các nhà hàng khách sạn và hotel lớn. Với thiết kế xe đẩy hàng độc lạ dành riêng cho công việc vận chuyển thức ăn, thức uống, xe đẩy hàng món ăn hotel, nhà hàng sẽ đem lại nhiều Lợi Ích cả về nhân lực và hiệu suất phục vụ.
Ích Lợi khi dùng xe đẩy thực phẩm nhà hàng trong khách sạn
So với việc dùng rất nhiều nhân viên phục vụ bàn, xe phục vụ bàn mang lại khá rất nhiều Tác dụng nhờ những điểm lợi vượt trội trong quá trình sử dụng.
Giữ an toàn trong quá trình vận chuyển thực phẩm
Trong quá trình vận chuyển thức ăn tới bàn hay tới phòng cho thực khách, nhân viên phục vụ chắc chắn không tránh được nhiều trở ngại như người qua lại, khúc cua, góc khuất… Vì vậy, việc bưng bê quá nhiều khay đĩa có thể gây nguy hiểm cho chính người phục vụ và những người xung quanh. Chưa kể, thực phẩm còn có thể bị xô lệch, mất thẩm mĩ, thậm chí bị thay đổi kết cấu khiến nó không đạt số một, thay đổi mùi vị.
xe đẩy thức ăn nhà hàng sẽ giúp các bạn giải quyết hết những vấn đề này. Với thiết kế gồm 2 hoặc 3 tầng, xe đẩy phục vụ nhà hàng trong khách sạn sẽ giúp bạn chuyển món ăn đến với thực khách một cách tương đối dễ dàng và an toàn hơn. các bạn cũng có thể sử dụng loại xe này khi đi thu dọn bàn, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Nhờ 4 bánh xe bên dưới, chúng giúp giữ thăng bằng khi vận chuyển, vì vậy nên giảm được rủi ro làm rơi, vỡ do đồ ăn nóng hoặc va chạm với người khác.
Tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
Với vẻ ngoài sáng bóng cùng sự chắc chắn, việc phục vụ bằng xe đẩy thức ăn sẽ đem lại cảm giác chuyên nghiệp và sang trọng hơn cho buổi tiệc nói riêng và cho tổng thể dịch vụ của hotel, nhà hàng khách sạn Nhìn chung. Thực khách khi nhìn thấy những đĩa đồ ăn nóng hổi, đẹp mắt được đặt cẩn thận trên những xe đẩy sạch sẽ, an toàn chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm và ngon miệng hơn khi sử dụng bữa.
Với đặc tính khó bám bẩn và không quá khó khăn lau chùi, mặt hàng này cũng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đồ ăn trong quá trình phục vụ. Thêm một điều nữa là sử dụng xe đẩy hàng để chuyển thức ăn sẽ giải quyết được vấn đề những nhân viên chưa có kinh nghiệm vô ý tiếp xúc tay với thức ăn, gây mất thiện cảm cho khách hàng.
Tăng năng suất phục vụ
Phục vụ bằng xe đẩy hàng thực phẩm cho thấy năng suất được tăng lên một cách rõ rệt. Nếu phục vụ như cách thông thường, một người nhân viên chạy bàn chỉ có thể phục vụ tối đa 1 bàn trong một lần, thì với sự hỗ trợ của xe đẩy món ăn, một lần có thể phục vụ tới 2 - 3 bàn cùng lúc. xe đẩy hàng thức ăn có nhiều kích thước và số lượng tầng khác nhau với khay chứa thức ăn rộng, có thành ngăn xung quanh, đảm bảo thức ăn được vận chuyển một cách nhanh chóng, cẩn thận, tránh rung lắc, rơi rớt trên đường di chuyển, kể cả với những món ăn cồng kềnh nhất. Nhờ vậy, năng suất phục vụ được tăng lên đáng kể.
Tiết kiệm nhân công
Với các nhà hàng trong khách sạn, vấn đề nhân công luôn tiêu tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, các bạn có thể cắt giảm một phần không nhỏ kinh phí vận hành hằng tháng bằng việc dùng xe đẩy thực phẩm nhà hàng khách sạn. Ví dụ như trước kia, quý khách hàng cần tối thiểu từ 1 - 2 người để phục vụ cho một bàn khách có khoảng 6 người thì với loại xe đẩy này, các bạn chỉ cần 1 nhân viên phục vụ là có thể phục cho khoảng 3 bàn trong cùng một khoảng thời gian. Hơn nữa, chi phí mua sắm và bảo trì 1 xe đẩy mỗi tháng chắc chắn sẽ ít hơn so với chi phí thuê và đào tạo 1 nhân viên phục vụ bàn thành thạo.
Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản xe đẩy phục vụ bàn
Cũng như mọi vật dụng khác, dùng và bảo quản xe đẩy hàng thức ăn nhà hàng khách sạn tuy đơn giản nhưng cũng cần đúng cách để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và hiệu quả số 1. xe đẩy hàng thường được làm bằng inox hoặc nhựa chịu lực, nếu quý khách sử dụng một cách cẩu thả, không lưu ý đến việc bảo dưỡng, vệ sinh thì sản phẩm sẽ rất nhanh xuống cấp, han rỉ gây mất vệ sinh và có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
Vậy cụ thể bạn và tôi cần lưu ý những gì khi dùng và bảo quản xe đẩy thực phẩm nhà hàng? Dưới đây là một vài lời khuyên mà quý khách nên ghi nhớ.
Trong quá trình sử dụng
Không mang quá sức nặng mà xe tải được bởi điều này có nguy cơ sẽ làm gãy các kệ của xe, gây đổ vỡ rất nguy hiểm.
Không xếp chồng lên xe quá rất nhiều đồ hay để thực phẩm quá cao trên xe, bởi, dù là đủ trọng lượng mà xe có thể chịu được, thì việc quý khách hàng xếp chồng bát đĩa cao lên thì trong quá trình di chuyển sẽ có thể bị đổ, vỡ gây nguy hiểm cho chính quý khách hoặc cho thực khách xung quanh.
Dù trên xe đẩy phục vụ bàn có đồ vật hay không, việc di chuyển quá nhanh đều mang lại tác hại tiềm ẩn. Chẳng may bạn và tôi va đập phải vật dụng gì đó trên đường đi thì xe đẩy hàng sẽ có lực phản lại vào người đẩy, thậm chí sẽ đè lên người khi bạn và tôi bị ngã xuống.
Trong quá trình bảo quản
Để bảo quản hiệu quả thiết bị xe đẩy hàng thực phẩm nhà hàng trong khách sạn được bền đẹp, có thể dùng lâu dài, người sử dụng nên tuân thủ các nguyên tắc sau đây:
Đặt xe đẩy hàng thực phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Có thể dùng khăn phủ lên các xe đẩy bằng inox khi không sử dụng để tránh động vật, côn trùng, bụi bẩn…
Thường xuyên kiểm tra bánh xe xem có hỏng hóc gì không để điều chỉnh kịp thời. Bảo trì, tra dầu bánh thường xuyên để tránh tình trạng kẹt, rít khi di chuyển.
Tránh để xe ở những nơi nhiều dầu mỡ, ẩm thấp gây ô nhiễm cho xe. Không để xe đẩy hàng thực phẩm tiếp xúc với muối hoặc nước biển trong một thời gian dài bởi clo trong muối sẽ tấn công và phá hủy lớp bảo vệ của xe đẩy. quý khách hàng cũng không nên cất giữ xe đẩy hàng món ăn khách sạn tại môi trường yếm khí hoặc không thông thoáng bởi điều này sẽ khiến bào mòn nhanh lớp bảo vệ trên bề mặt của xe đẩy hàng.
Hạn chế tác động lực lớn sẽ gây méo mó, hỏng hóc.
Mỗi lần sử dụng xe đẩy thực phẩm xong, ta nên sử dụng dung dịch hoặc kem tẩy rửa chuyên dụng cùng khăn mềm khô để lau bề mặt thiết bị. Làm như vậy để loại bỏ các vi khuẩn có hại giúp bề mặt Mặt Hàng luôn luôn sáng bóng và bền đẹp.
Xem những mẫu xe đẩy mới nhất tại: xe đẩy khay bánh nhà hàng 0938.704.059
- Điện thoại: : 0938.704.059
- Địa chỉ : 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
View more random threads:
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Khu nhà phố cao cấp Cát Tường Edu Town được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường vị trí đẹp nhất đầy quyến rũ sản phẩm đa dạng. Nhà phố Cát Tường Edu Town vị trí đẹp nhất ngay...
Khu dự án Cát Tường Edu Town đất nền thoáng mát