Niềng răng mắc cài kim loại mặc dù không có tính thẩm mỹ cao như niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài trong suốt, tuy nhiên nó vẫn có những ưu điểm vượt trội được giới chuyên môn đánh giá tốt và sự trải nghiệm thực tế từ chính khách hàng. Cùng tìm hiểu về ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại và nguyên nhân niềng răng bị sưng lợi qua bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được bác sĩ áp dụng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, dù bạn còn trẻ hay bạn đã lớn tuổi thì vẫn có thể thực hiện niềng chỉnh răng. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tạo lực kéo, tác động lên răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin.

Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng sai lệch, từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng, các trường hợp răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa... Ngày nay, kho mà công nghệ nha khoa phát triển vượt bậc, các phương pháp niềng răng hiện đại ra đời thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tuy niềng răng mắc cài kim loại không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng nhưng phương pháp này vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

- Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao: Với khung niềng răng bằng kim loại cứng chắc bà bền bỉ, khả năng chịu lực tốt, tạo lực kéo ổn định và siết răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Chi phí niềng răng thấp: Nếu so với các phương pháp niềng răng hiện đại ngày nay thì niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Đây là ưu điểm nổi bật.

- An toàn với cơ thể: Với hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun được làm từ chất liệu cao cấp, lành tính, không có chất độc hại và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tuy có nhiều ưu điểm trên nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn không thể tránh khỏi những nhược điểm như tính thẩm mỹ thấp, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính bạn ở mức thấp thì đây là giải pháp tối ưu.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín implantdangluu.com để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.