kem chống nắng là một sản phẩm cần thiết trong công đoạn chăm sóc da. Dẫu thế, nhiều người thường Không quá quan tâm vào việc áp dụng kem ngăn ngừa nắng & chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây cùng NewwayMart nhé!
1 Bôi kem tránh nắng mấy lần 1 ngày?
Theo trang nld.com.vn, Bác sĩ Đặng Bích Diệp, Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc - trung tâm bệnh viện da liễu Trung ương share các kiến thức về việc chống nắng: “Từ 10-14 giờ trong ngày là giai đoạn có chỉ số tia UV gây hại tối đa cho da. Bởi vì thế, bạn nên có phương thức bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của tia UV bằng phương pháp bôi kem tránh nắng trước khi ra khỏi nhà. Nên sử dụng kem chống nắng tối thiểu 3 lần/ngày, cách xa nhau 2-3 giờ và trước khi ra nắng 20 phút. Chọn lựa loại kem ngăn ngừa nắng với chỉ số SPF cao, như SPF 50+, để bảo vệ da tốt hơn trong ánh nắng mạnh.”
sát bên việc dùng kem chống nắng, cần bảo đảm bảo vệ các vùng làn da tiếp xúc trực tiếp với tia nắng bằng các trang bị bảo hộ như mũ, kính râm, khẩu trang y tế, găng tay & áo chống nắng.
2 Những sai lầm khi bôi kem ngăn ngừa nắng
Theo trang suckhoedoisong.vn, BS. Trịnh Minh Trang, bệnh viện da liễu Trung ương cho rằng: “Bất kỳ mùa nào trong năm đều cần dùng kem chống nắng, k riêng gì mùa hè.”
Bôi quá ít kem chống nắng
Để bảo vệ làn da hiệu quả, bạn nên bôi kem chống nắng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, và ưng ý nhất là từ 3-4 lần. Tuy số lần bôi có thể điều chỉnh linh hoạt theo tình huống, nhưng cần thiết là bảo đảm làn da luôn có 1 lớp kem chống nắng. Trong trường hợp ra mồ hôi nhiều, cần xoa kem lại sau mỗi hai giờ. Hãy làm sạch làn da (tẩy trang, rửa mặt) trước khi thoa kem lại để đảm bảo vô cùng hiệu quả.
kem tránh nắng có chỉ số chống nắng chưa thích hợp
chọn chỉ số chống nắng thích hợp với điều kiện tiếp xúc tia nắng và vùng làn da là cần thiết. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mạnh & đi ra ngoài thường xuyên, hãy dùng kem ngăn ngừa nắng có chỉ số SPF từ 50 trở lên. Trong khi làm việc trong môi trường k tiếp xúc trực tiếp với tia nắng hoặc khi trời ko quá nắng, bạn cũng có thể chọn lựa kem chống nắng với chỉ số SPF thấp hơn.
kết hợp dùng các sản phẩm chống nắng khác ko đúng công đoạn
Việc tích hợp các sản phẩm như kem dưỡng làn da, cấp ẩm, kem nền và kem chống nắng k đúng quy trình có thể làm giảm hiệu quả của kem ngăn ngừa nắng.
Để đạt hiệu quả cao nhất, nên bôi kem tránh nắng trực tiếp lên da mặt. Nếu trước đó đã sử dụng kem cấp ẩm, hãy để kem dưỡng thẩm thấu nhanh vào làn da trong thời gian 15-20 phút trước khi bôi kem tránh nắng. Mỗi đợt bôi kem tránh nắng cách xa nhau ít nhất 15-20 phút.
Hơn nữa, tuỳ theo loại làn da, hãy lựa chọn kem tránh nắng phù hợp với từng vùng làn da và trạng thái da (như da dầu nhờn, da khô, da bị nhạy cảm...).
3 Cách thoa kem ngăn ngừa nắng Trường Xuân đúng cách
Thoa lại kem tránh nắng khi k make up
Cách 1:
  • Rửa tay sạch và dùng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để vỗ nhẹ vùng da tiết dầu. Thoa lớp kem ngăn ngừa nắng mới lên làn da. Khi thoa lại kem tránh nắng, chỉ cần dùng một lượng kem nhỏ là đủ.

Cách 2:
  • Rửa tay sạch bằng xà bông rồi áp dụng nước tẩy trang để loại bỏ lớp kem tránh nắng cũ. Lưu ý là chớ nên sử dụng nước rửa sạch mặt, đặc biệt là với làn da dầu mụn. Nếu bạn có làn da tràn đây năng lượng, có thể làm sạch mặt nhanh bằng nước. Tiếp đó, xoa kem dưỡng để cấp ẩm cho da, sau đấy thoa lại lớp kem chống nắng. Với lớp kem mới, chỉ cần áp dụng một lượng kem đầy đủ.

Thoa lại kem chống nắng khi make up
Cách 1:
  • áp dụng xịt chống nắng để phủ lên lớp trang điểm. Phương pháp này kịp thời và nhanh chóng & tiện dụng, mặc dù thế nó có thể làm lớp trang điểm không đều & Không còn đẹp như ban đầu.

Cách 2:
  • trước tiên, bạn sử dụng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để làm sạch bụi bẩn trên da. Sau đó, áp dụng toner để làm sạch da một lần nữa và bảo đảm da sạch sẽ. Tiếp theo, thoa kem dưỡng để cung cấp độ ẩm cho da. Sau cuối, đừng bỏ quên thoa lại kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia tử ngoại.

Thoa lại kem ngăn ngừa nắng điều độ là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả chống nắng ưng ý nhất. Tuy vậy, cách thoa lại kem ngăn ngừa nắng có thể có ưu thế và điểm yếu kém khác nhau, phụ thuộc vào môi trường làm việc và nhu cầu của từng người. Hy vọng bài viết bổ ích với bạn!

View more random threads: