ngày nay, rất nhiều thương hiệu đã tung ra những loại mỹ phẩm make up 2 trong 1, chẳng hạn như cushion chống nắng. Sản phẩm vừa có tác dụng tạo nên lớp nền mềm mượt cho làn da, vừa có SPF để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy, liệu dùng cushion có cần kem tránh nắng ko hay chỉ mỗi cushion chống nắng là đủ?
Giải thích khái niệm & tác dụng của cushion & kem chống nắng
Cushion & kem tránh nắng là hai sản phẩm được dùng phổ biến & gần như là sản phẩm Không thể thiếu hụt của các chị em. Mỗi SP sẽ có những tác dụng khác nhau, cụ thể:
  • Cushion: Cushion là một loại sản phẩm trang điểm giúp tạo lớp nền trên làn da, che phủ các khuyết điểm như thâm mụn, tàn nhang, nám... Một số loại cushion còn có thể có chức năng bảo vệ làn da khỏi tia UV.
  • Kem chống nắng: kem ngăn ngừa nắng là một loại sản phẩm chăm sóc da tiêu biểu thiết kế để bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia tử ngoại. Có hai loại chống nắng: kem chống nắng hóa học & kem tránh nắng vật lý. Kem tránh nắng hóa học thẩm thấu sâu vào làn da và thẩm thấu nhanh tia tử ngoại, Bên cạnh đó kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp màng phản xạ tia cực tím ra khỏi làn da. Kem chống nắng có thể có SPF rộng phổ, bảo vệ cả khỏi tia UVA và UVB.

Tóm lại, cushion là một loại mặt hàng make up và chăm sóc làn da kết hợp, có chức năng bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Ngoài ra đó, kem chống nắng là 1 sản phẩm chăm sóc da tiêu biểu thiết kế để bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của cả tia UVA & UVB.
Cushion có thay kem ngăn ngừa nắng không?
Cushion có thay thế kem ngăn ngừa nắng hay không? Có nên áp dụng cushion thay thế kem tránh nắng hay không? Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại cushion. Trong đó, một số SP chỉ có khả năng đánh nền & che khuyết điểm còn một số dòng cushion có chứa thành phần chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên.Với các sản phẩm cushion chống nắng, nhiều người thường áp dụng cushion & bỏ lỡ bước chống nắng này. Mặc dù, thực tế dùng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng không? Câu trả lời đó là có!
Khi áp dụng cushion trang điểm, bạn thường chỉ lấy một lượng cushion khá đầy đủ để sở hữu thể tạo đc lớp nền mỏng nhẹ trên da. Ngoài ra đó, nếu bạn thoa kem tránh nắng để bảo vệ da khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời, bạn cần thoa một lớp kem dày hơn. Chính vì như thế, cho dù cushion có chỉ số SPF tương tự với kem chống nắng thì việc chỉ thoa cushion chống nắng sẽ Không đủ để bạn cũng có thể bảo vệ làn da của mình 1 cách phù hợp nhất.
Ngược lại, nếu bạn sử dụng một lượng cushion đủ nhiều để có thể bảo vệ làn da thì sẽ làm mất đi hiệu ứng lớp nền mỏng mịn mà bạn mong muốn. Vì vậy, cách khắc phục ưng ý nhất dành riêng cho bạn chính là áp dụng song song kem tránh nắng và kem nền chống nắng để sở hữu thể giữ cho lớp nền mỏng mịn nhưng vẫn có thể bảo vệ da khỏi tia UV.
Bôi kem chống nắng trước hay sau cushion?
dùng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng không? Câu trả lời là có, đặc biệt là khi bạn sử dụng các loại cushion k chứa đủ chỉ số chống nắng hoặc ko bảo vệ đủ cho làn da trong thời gian dài.
và để phát huy hiệu quả của cả kem ngăn ngừa nắng lẫn cushion, việc dùng công đoạn skincare đúng chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Trước nhất, bạn cần làm sạch da để thông thoáng lỗ chân lông, sa thải bụi bặm và vi khuẩn trên làn da. Sau đấy, cân bằng da với toner & bổ sung độ ẩm cho da bằng kem cấp ẩm.
tiếp theo đó, thoa một lớp kem ngăn ngừa nắng lên vùng mặt & vùng cổ của bạn. Tránh để kem chống nắng bám vào mắt, mũi, miệng. Đợi khoảng 10 phút cho lớp kem tránh nắng ráo lại thì mới tiến hành đánh nền với cushion.
Nếu bạn không biết sử dụng kem chống nắng Trường Xuân trước hay cushion trước, hãy nhớ rằng, luôn luôn phải chăm sóc làn da trước khi make up. Chính vì thế, bạn cần thực hiện thoa kem ngăn ngừa nắng trước khi áp dụng bất kỳ loại cushion nào.
Bôi kem tránh nắng trước hay sau cushion
Kết luận
chuyên mục tuyệt kỹ khỏe đẹp của Trường Xuân đã cùng bạn giải đáp nghi vấn xem áp dụng cushion có cần kem chống nắng ko. Nhìn chung, nếu bạn muốn có lớp nền đẹp và vẫn bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV thì bạn nên áp dụng cả cushion lẫn kem tránh nắng.