kem ngăn ngừa nắng là bước chăm sóc da cần thiết ko thể bỏ qua mỗi ngày. Dù vậy, vẫn có khá nhiều thắc mắc Newcare nhận được về vấn đề thoa kem chống nắng đúng cách, nhất là thắc mắc “Có thể xếp lớp nhiều sản phẩm chống nắng trong một công đoạn hay không?”. Câu trả lời chúng tôi giành cho bạn là “Có”. Điều ấy sẽ bảo đảm da nhận được một lượng chống nắng vừa đủ và đc bảo vệ toàn diện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!
Các SP chống nắng có thể sử dụng đồng thời
Bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia nắng mặt trời và các yếu tố tác động tiêu cực từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm và độc hại chính là phương thức vừa lòng nhất giúp duy trì làn da khỏe mạnh, rạng rỡ, đẩy lùi các biểu hiện lão hóa.
Trước khi quyết định nên phối hợp những SP chống nắng nào với nhau, bạn cần đảm bảo rằng các SP đc lựa chọn là ưng ý nhất với đặc điểm làn da của mình. Một số SP mỹ phẩm thường được trang bị thành phần chống nắng có thể kể đến là: kem tránh nắng, kem dưỡng chống nắng 2 trong 1, kem nền chống nắng hay kem lót, che đi khuyết điểm chứa SPF,…
Nếu bạn đang do dự rằng những dòng SP trên có thể sử dụng cùng lúc hay ko, chúng tôi xin khẳng định là có. Dẫu thế vẫn cần ghi chú một số điểm sau đây:
  • phối hợp kem dưỡng với kem tránh nắng cùng kem lót, kem nền, che khuyết điểm hoặc chọn lựa kem dưỡng chống nắng với khả năng dưỡng ẩm, chống nắng hai trong một
  • áp dụng các sản phẩm có màng lọc UV giống nhau. Ví dụ như, các công thức bạn áp dụng đều là công thức chống nắng vật lý với thành phần chống tia tử ngoại từ khoáng chất như Titanium Dioxide và Zinc Oxide hoặc có cùng cơ chế chống nắng hóa học với những thành phần chống nắng tổng hợp.

Phá bỏ lầm tưởng về các thành phần chống nắng kết hợp
Để tối ưu công dụng chống nắng cho da, đừng bỏ dở những thông tin sau đây:
Thành phần Zinc Oxide dạng bọc
Paula’s Choice có muốn nhấn mạnh rằng sự phối hợp Zinc Oxide với chất chống nắng hóa học trong cùng bảng thành phần là hoàn toàn có thể. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng hỗn hợp này sẽ làm giảm khả năng chống nắng, làm công thức trở nên kém ổn định. Dẫu thế đây chỉ là nghiên cứu thực hiện trên làn da cá với thành phần Zinc Oxide k bọc. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm chống nắng hiện giờ đều áp dụng Zinc Oxide dạng bọc với nhiều công dụng như:
  • Có kích thước VNĐ đều, phân tán dễ dàng và ổn định trên da
  • k kết tụ (vón cục) trong mọi bảng thành phần, đảm bảo sự tự nhiên cho da sau khi thoa
  • k xuất hiện phản ứng chéo đối với những thành phần thường đc sử dụng khác trong kem tránh nắng
  • Tạo cảm giác dịu nhẹ, mềm mại hơn trên làn da

Không có bất kì tài liệu nào chứng minh rằng Zinc Oxide dạng bọc (hoặc Titanium Dioxide) có tác động xấu khi kết hợp cùng các màng lọc tia cực tím khác. Ngược lại, sự phối hợp này còn đc ưa chuộng và có mặt trong hàng loạt sản phẩm chống nắng đến từ các hãng nổi đình đám trên toàn cầu.
Một gợi ý dành riêng cho bạn: Nếu hãng bào chế k khi rõ thành phần được sử dụng là Zinc Oxide dạng thô hay dạng bọc, hãy câu hỏi để đc giải đáp hoặc lựa chọn sản phẩm khác. (Tại Paula’s Choice, chúng tôi luôn dùng Zinc Oxide dạng bọc).
Thành phần hóa học Octinoxate & Avobenzone
có khá nhiều ý kiến trái chiều về các thành phần tổng hợp từ hóa học như Octinoxate & Avobenzone. Thực tế, những phiên bản cũ của các thành phần này có thể làm suy giảm nguy cơ chống nắng. Đối với dạng Octinoxate & Avobenzone hiện tại, từ nghiên cứu khoa học, với công nghệ tiên tiến cùng các thành phần hỗ trợ và kỹ thuật bọc (Encapsulation) đã cách tân và cải thiện để nhiều nhất hóa công dụng bảo vệ làn da của chúng.
chính vì vậy, Octinoxate & Avobenzone được đảm bảo hiệu quả trong kem dưỡng chống nắng hay ngẫu nhiên SP chứa thành phần chống nắng nào đó.
kem ngăn ngừa nắng hóa học hiện giờ hầu hết đã khắc phục được những khuyết điểm trước đây & đc phép sử dụng rộng rãi cho mọi loại da kể cả da bị nhạy cảm.
Cách xếp lớp các SP chống nắng
Về thứ tự thoa các sản phẩm chống nắng, thật dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần dùng theo quy tắc từ lỏng đến đặc hoặc theo thứ tự các bước chăm làn da – make up hằng ngày. Sau đây là quy trình thực hiện bạn cũng có thể áp dụng:
Đồng thời, nếu k muốn thoa quá nhiều lớp sản phẩm hay sợ cảm thấy ngột ngạt, bít dính, Bạn có thể áp dụng 1 sản phẩm kem dưỡng chống nắng hai trong một để thay cả kem dưỡng, kem tránh nắng & đóng vai trò như một lớp lót khi trang điểm.
ghi chú khi tích hợp cùng lúc nhiều SP chống nắng
Như đã đề cập, việc xếp lớp nhiều dạng chống nắng nắng trong cùng một công đoạn hay nhiều lớp kem chống sẽ tối ưu hiệu quả bảo vệ da. Chi tiết, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:
  • Khảo sát cho thấy hầu như chúng ta đều ko thoa đủ lượng kem chống nắng cần cho da. Thực tế này đã dẫn theo chỉ dẫn “nên thoa lại kem tránh nắng sau mỗi hai giờ” mà nhiều hãng mỹ phẩm đã đề ra. Bằng phương pháp này, da sẽ được bao phủ bởi một lượng SPF tương đối đầy đủ, tinh giảm cảm thấy nặng da khi thoa một lớp chống nắng quá dày từ ban đầu.
  • Theo đó, hàng loạt các nghiên cứu đã đc thực hiện với đa dạng SP chống nắng trên làn da. Kết quả là thời gian chống nắng được kéo dài & ảnh hưởng của tia cực tím khi tiếp xúc trực tiếp đc tinh giảm, tương đương với bước thoa lại kem tránh nắng như bạn vẫn thực hiện.
  • mặt khác, Newcare có muốn nhấn mạnh rằng dù bạn có dùng cùng lúc bao nhiêu sản phẩm chống nắng đi chăng nữa, hãy bảo đảm có tối thiểu 1 sp chiếm hữu SPF từ 30 trở lên với màng lọc quang phổ rộng.
  • Bạn cần hiểu rằng việc thoa thêm những lớp chống nắng khác chỉ giúp làm gia tăng thời gian bảo vệ da cũng như đảm bảo da được che chắn vừa đủ chứ Không tính tổng theo chỉ số SPF. Chẳng hạn khi thoa một lớp mỏng kem dưỡng SPF 30, kem lót SPF 20, kem nền SPF 15 thì chỉ số chống nắng giờ đây vẫn là 30 và thời gian chống nắng nhiều nhất là 30×10 bằng 300 phút.

Hãy chắc chắn thoa kem chống nắng Newcare Nhật Bản trước khi ra khỏi nhà 15-20 phút & sản phẩm dùng bảo đảm tiêu chí chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên. Nếu bạn thoa đủ lượng thiết yếu, tác dụng chống nắng sẽ tương đương với nhiều lớp SP gộp lại.
Nguồn: https://newwaymart.vn/

View more random threads: